PNO - Kể ra những chuyện ấy không có nghĩa là chị em nhất thiết tìm cho ra, ngay và luôn, cách giải quyết vấn đề, mà chủ yếu muốn tâm sự về chúng.
Chia sẻ bài viết: |
khách qua đường 22-05-2023 11:04:21
Tóm lại là bao giờ phụ nữ cũng có lỗi chứ gì. Có ông chồng nghe vợ mình nói chuyện với chị vợ đơn ly hôn viết sẵn mà chưa đưa vì tội nghiệp con còn nhỏ mới tá hoả lâu nay vợ kg thèm nói, để mặc chồng đi nhậu kg gọi ĐT, kg đưa tiền cũng kg nói gì chứ kg phải vợ "ngoan". Anh ta thầm trách vợ kg chịu nói rồi dở chứng đòi ly hôn, mà quên rằng khi vợ nhờ rửa bát hay lau nhà giúp trong khi vợ chăm con thì anh ta quát: Chuyện nhà kg phải của đàn ông, hay vợ nhắc nhở chuyện nhậu thì anh ta quát: Chuyện của đàn ông cô quyền gì, biết cái gì mà nói, còn tiền thì sau khi bị tai nạn anh ta kiếm được ít nên để nhậu với bạn, vì rõ ràng anh ta kg đưa tiền mà vợ vẫn xoay sở nuôi con được mà,.cần gì đưa. Đàn bà nói nhiều thì chồng bực mình , kg nói thì tốt quá, cứ việc hầu hạ chồng đến khi chồng chê xáu xí có bồ, nhưng nói hay kg nói thì các ông lười biếng gia trưởng cũng kg làm. Còn như chồng của Thuý thì cứ ly hôn rồi xem ai sẽ hầu hạ anh ta, tiếc rẻ gì thứ chồng như vậy? Có những gánh nặng khi ném bỏ rồi người ta mới biết nó nặng đến mức nào, cảm thấy nhẹ nhõm biết bao nhiêu và tiếc vì kg ném bỏ sớm hơn.
Nhà nào cũng háo hức xin nuôi bộ đội. Nhà nào không được nhận nuôi bộ đội, bà con giận dỗi, lên uỷ ban khiếu nại.
"Ngày xưa cha ông mình đổ xương máu, giờ thời bình, con chỉ cần… “đổ mồ hôi” để học hành, sau này xây dựng quê hương..."
Ngày 30/4/1975, giữa biển người hân hoan, anh lính đặc công Lê Mạnh Hùng không kìm được nước mắt...
Thi thoảng, tôi bày biện lục bình, dâm bụt, hoa dại hái bên đường rồi cùng con chơi trò bán bánh mì giả bộ.
Mỗi tháng Tư về, trái tim tôi vẫn rung lên những nhịp đập tha thiết và luôn biết ơn sâu sắc ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam 30/4/1975.
Tôi nóng nảy, tôi sai lầm, tôi buồn bã, tôi vui sướng. Và buồn vui ấy chỉ thỉnh thoảng mới có thể chia sẻ cùng cha.
Đại thắng mùa xuân lịch sử 30/4/1975, hòa bình lập lại, tôi trở về với gia đình trong niềm vui sum họp sau mười mấy năm đi kháng chiến.
Chỉ đến khi những đứa trẻ lần lượt chọn cách rời bỏ thế giới này, những bậc làm cha mẹ mới giật mình tự hỏi: vì đâu?
Hỏi má thích quà gì? Má cười bảo chỉ cần dẫn má ra Dinh Độc Lập đúng ngày 30/4 để hòa chung không khí đại lễ tưng bừng...
Trong hành trình mang hương vị quê nhà đi muôn phương, anh Nguyễn Đức Nhật Thuận - luôn tự nhắc mình phải mang nụ cười về cho cha mẹ.
Anh bối rối chưa tìm được chìa khóa mở cửa trái tim thì hay tin có người sắp coi mắt cô....
Với tôi, chữ hiếu không chỉ là việc phụng dưỡng cha mẹ mà còn là giữ gìn danh dự cho gia đình, để cha mẹ tự hào.
Hòa bình đẹp lắm nhưng bà tôi, dì tôi, những người phụ nữ thân yêu quanh tôi vẫn sống trong những mất mát không bao giờ có thể lấp đầy.
Không chỉ đồng hành với vợ trong công việc, anh Tuấn Anh còn luôn san sẻ, lắng nghe và quan tâm vợ từ những điều nhỏ nhất.
Dù cuộc sống có lúc thăng trầm, anh luôn giữ vững nguyên tắc: không để khó khăn ảnh hưởng đến con.
Hòa Bình không chỉ là tên gọi, mà còn là thông điệp vô cùng ý nghĩa, bởi khi ấy đất nước mới vừa thoát khỏi chiến tranh.
Ngày xưa, mỗi lần ba bệnh, không thể xuống bếp, chị em tôi lại khấp khởi mừng thầm vì khỏi phải ăn mấy món dở ẹc của ba.
Ba tôi - người trong bức ảnh cũ mà tôi luôn cẩn thận giữ gìn - là một trong 4.234 tù nhân chính trị từng bị giam giữ tại Côn Đảo.