Argentina thể hiện sức mạnh khi thắng Algeria 3-0

17/06/2026 - 11:22

PNO - Lionel Messi lập hat-trick đầu tiên sau 6 lần dự World Cup, mang về 3 điểm cho Argentina.

Argentina chạm trán Algeria trong trận mở màn bảng J tại World Cup 2026. Xét về bề dày thành tích, đại diện Nam Mỹ hoàn toàn vượt trội khi đây đã là lần thứ 19 họ góp mặt ở vòng chung kết World Cup.

Messi mừng hattrick - Ảnh: NYT
Messi mừng hattrick - Ảnh: NYT

3 chức vô địch vào các năm 1978, 1986 và 2022 gắn liền với những huyền thoại như Mario Kempes, Diego Maradona và Lionel Messi. Đặc biệt, lần này Messi trở thành 1 trong 3 cầu thủ trong lịch sử 6 lần tham dự vòng chung kết World Cup.

Đây là lần thứ năm Algeria dự World Cup. Ở lần đầu tiên năm 1982, họ bị loại ở vòng bảng sau trận đấu gây tranh cãi giữa Tây Đức và Áo. Từ đó buộc FIFA phải thay luật thi đấu khi đội thắng được 3 điểm (trước là 2 điểm) và trận cuối vòng bảng các giải đấu phải diễn ra cùng giờ.

Đến với World Cup lần này trong thành phần của Algeria có 2 cái tên khiến truyền thông đặc biệt chú ý là Luca Zidane (con ruột của Zinadine Zidane) và Mahrez (có công đưa một đội bóng nhỏ là Leicester City vô địch giải ngoại hạng Anh).

Đội hình ra sân của Argentina gồm: E.Martinez, Montiel, Romero, L. Martinez, Medina, De Paul, Enzo Fernández, Mac Allister, Almada, Messi, Gonzalez.

Về phía Algeria có Zidane, Belghali, Mandi, Bensebaini, Ait-Nouri, Maza, Boudaoui, Bentaleb, Mahrez, Moussa, Chaibi, Gouiri

Phút thứ 6, Messi nhận được đường chuyền của L. Martinez và sút tung lưới Zidan nhưng anh đã bị việt vị.

Phút thứ 8, Fares Chaibi băng xuống cánh trái tung sút tung lưới E.Martinez. Tuy nhiên, sau khi tham khảo VAR, trọng tài xác định số 10 của Algeria đã rơi vào thế việt vị nên bàn thắng không được công nhận.

Phút 17, nhận đường chuyền của De Paul, Messi tung cú sút từ trung lộ với khoảng cách gần 20m làm sượt tay Zidane, mở tỉ số cho Argentina.

Sau khi bị dẫn bàn Algeria vùng lên tấn công quyết liệt. Argentina chủ động chơi kiểm soát bóng, truy cản hiệu quả các đường tấn công của Algeria.

Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 1-0 cho Argentina.

Đầu hiệp 2, Argentina đưa Motina vào thay Montiel.

Algeria bắt đầu dồn lên tấn công. Argentina vẫn giữ lối chơi chậm rãi của mình và tập trung bọc lót cho nhau rất tốt ở hàng thủ.

Phút 5, Messi lại có cơ hội sút xa nhưng lần này bóng vọt xà.

Phút 55, Argentina thay Almada bằng Gonzalez và Lautaro Martinez bằng Alvarez.

Phút 60, cú sút xa rất căng của Mac Allister khiến Luca Zidane chỉ có thể đỡ ra Messi sút bồi ghi bàn thứ 2 cho Argentina.

Phút 64, Algeria thay Boudaoui, Moussa và Gouiri bằng Riyad Mahrez, Aouar và Amoura.

Phút 66, Messi thoát xuống đối mặt với thủ thành Zidane nhưng cú dứt điểm của anh không thể đánh bại người gác đền Algeria.

Từ pha phối hợp với Gonzalez ở phút 76, Messi có khoảng trống trước vòng cấm và tung cú sút chìm sát cột dọc, nâng tỉ số đồng thời hoàn tất cú hat-trick.

Phút 80, Argentina thay Messi bằng Paz, thay Romeo bằng Otamedi.

Phút 82, Algeria thay Maza bằng Boulina, thay Bentaleb bằng Zerrouki.

Algeria kiên trì dâng cao tấn công trong những phút cuối nhưng không thể tìm được bàn thắng danh dự.

Hiệp 2 có 6 phút bù giờ. Trận đấu kết thúc với tỉ số 3-0 nghiêng về phía Argentina.

Nguyễn Huỳnh Đạt

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI