Cứ thế họ yêu nhau…

30/03/2016 - 08:19

PNO - Đã 10 năm từ sau “tiếng sét ái tình”, Vân cùng Nguyễn Trần Anh chung tay vun vén mái ấm nhỏ của hai vợ chồng.

Muôn trùng khó khăn...

Người Nam, kẻ Bắc, họ gặp nhau tại Malaysia, khi đang là nhân viên của hai công ty “đối thủ” nhưng Nguyễn Trần Anh và Đặng Cẩm Vân vẫn trúng “tiếng sét ái tình” của nhau. Được gia đình đồng ý, chỉ trong vòng bốn tháng là họ chuẩn bị xong cho lễ cưới. Về Việt Nam làm lễ cưới chưa đầy chục ngày, Vân lại phải một mình bay sang Malaysia tiếp tục công việc. Lúc này công ty cô lại muốn chuyển Vân sang Dubai làm việc. Vợ chồng bàn bạc, thống nhất không thể sống cảnh “vợ chồng Ngâu” nên cả hai đành hy sinh công việc đang thuận lợi để cùng về Việt Nam. Phải đến nửa năm sau ngày cưới, vợ chồng mới chính thức góp gạo nấu cơm chung dưới một mái nhà.

Đây là khoảng thời gian thật sự vất vả của đôi vợ chồng trẻ. Ban đầu, Vân tìm được việc ở lãnh sự quán Úc, Trần Anh vẫn thất nghiệp. Nhưng công việc yêu cầu cô không được có con, nên một thời gian sau cô lại phải tìm việc khác. Trần Anh thì quyết định vay tiền, mở công ty riêng. Nhiều đêm cô vợ trẻ xót ruột nhìn chồng lo lắng chuyện tiền bạc không ngủ được, chỉ còn biết an ủi: quan trọng là mình vui vẻ, hạnh phúc.

Nói “cứng” với chồng như vậy, nhưng thật ra cô cũng rối bời. Vì thế, khi phát hiện mình bị tắc một vòi trứng, chưa thể có con được, Vân cũng không muốn chạy chữa vì ngại tốn kém. Chồng thuyết phục mãi, cô mới đồng ý chấp nhận chọn gói điều trị dịch vụ. May là thời gian này Trần Anh có được đơn hàng đầu tiên.

Khi có thai, Vân để dành lương của mình chuẩn bị cho việc sinh nở, chồng phải cáng đáng mọi chi tiêu, có dư đồng nào thì tích góp vào quỹ tiết kiệm chuẩn bị đón thành viên mới. Chọn tên con, vợ quyết: Nguyễn Đặng Bảo Nghi. Chồng băn khoăn, chữ “Đặng” nghe cứ… “nặng nặng”. Vợ dứt khoát: “Em mang bầu nặng nề thế nào, anh biết không? Con phải mang cả họ cha và mẹ”.

Mang thai đúng bảy ngày, Vân bị động thai, buộc phải nghỉ việc. Mọi khó khăn dồn lên vai người chồng trẻ. Sinh con xong, sáu tháng sau, Cẩm Vân tìm được việc làm ở một công ty tổ chức sự kiện. Nhưng, mỗi đêm cứ đều đặn ba tiếng đồng hồ, chồng phải thức dậy pha sữa, vợ cho con bú, khiến Vân gầy rộc, lại phải nghỉ việc vì sức khỏe không cho phép. Rồi cha Vân mắc bạo bệnh, hai mẹ con đùm túm ra Bắc chăm ông… “Khi cha tôi mất là quãng thời gian thê thảm. Biến cố ập đến liên tục. Những cú sốc dồn dập. Cho cô bạn thân vay tiền còn bị quỵt mất. Đơn xin việc tôi gửi khắp nơi không thấy phản hồi…”, Cẩm Vân tâm sự.

Cu the ho yeu nhau…
Gia đình nhỏ của chị Đặng Cẩm Vân và anh Trần Anh 

"Vai anh, em hãy tựa đầu"

Trầm tính, nghiêm túc, Trần Anh đã kiên nhẫn nắm chặt tay Cẩm Vân vượt những khúc quanh khó khăn. Vân biết ơn chồng nhất là vào giai đoạn cha cô bệnh, Trần Anh liên tục bay ra bay vào thăm nom, động viên, chăm sóc chu đáo cho cả nhà.

Không rượu chè, thuốc lá, hết việc về nhà là Trần Anh giành phần đưa đón con, lau nhà, nấu ăn, ủi đồ giúp vợ. Khi hai vợ chồng ngồi xem truyền hình, bao giờ Trần Anh cũng đặt dưới chân Vân thau nước nóng để ngâm và massage chân. Có những đêm cúp điện, giật mình tỉnh giấc, Vân thấy chồng vừa ngồi gà gật vừa phe phẩy quạt cho hai mẹ con...

“Trước khi cưới, chúng tôi chia sẻ quan điểm sống với nhau rất cởi mở, phơi bày cả ưu lẫn khuyết, nên khi chung sống không ai bị sốc. Lấy nhau rồi, khi kinh tế khó khăn, vợ chồng không cắn đắng nhau. Lúc đó tôi luôn “nịnh” chồng vì biết giai đoạn này người đàn ông dễ mặc cảm. Tôi rất được mẹ chồng yêu thương, như sự bù đắp của số phận vì tôi mồ côi mẹ rất sớm”, Cẩm Vân chia sẻ.

 
TIN MỚI