Cụ bà 85 tuổi lập kỷ lục Guinness là nữ phát thanh viên lâu đời nhất trên thế giới

16/03/2023 - 10:53

PNO - Hôm 15/3, cụ bà Mary McCoy, 85 tuổi đã được Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận là nữ phát thanh viên phục vụ lâu nhất trên toàn cầu sau gần 72 năm trên sóng phát thanh.

 

Mary McCoy, gần đây ở bên trái và sớm hơn trong sự nghiệp của cô ở bên phải, đã chính thức được công nhận là nữ DJ đài phát thanh phục vụ lâu nhất thế giới. Ảnh: Phép lịch sự của Mary McCoy
Bà Mary đã chính thức được công nhận là nữ phát thanh phục vụ lâu nhất thế giới

Bà McCoy (Texas, Mỹ) đón nhận tin vui này với một chút khiêm tốn: "Radio đã là cuộc sống của tôi từ lâu mà tôi có thể nhớ được".

Bà McCoy kể, con đường đến với kỷ lục của bà bắt đầu sau khi gia đình chuyển đến Conroe, Texas cách Houston khoảng 64km về phía bắc, vào cuối những năm 1940. Bà nhớ lại mình đã từng sống trong một căn lều không có những tiện ích cơ bản trong một thời gian dài. Bà nghĩ mình sẽ thoát khỏi cuộc sống khó khăn đó bằng cách học cách hát hò và biểu diễn tại các buổi tìm kiếm tài năng.

Bà đã có một bước tiến lớn vào năm 1951 ở tuổi 12, khi đăng ký tham gia một chương trình tìm kiếm tài năng tại đài phát thanh KMCO và nói với những người tuyển chọn rằng muốn có buổi biểu diễn của riêng mình.

“Họ thích và ấn tượng với những gì tôi nói” - McCoy nói với chương trình kỷ lục Guinnes. Bà bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại đài phát thanh vào ngày 20/4/1951.

Bốn tháng sau, nhà đài đã thăng chức cho bà lên vị trí người dẫn chương trình hay còn gọi là DJ. Bà đã tiếp tục công việc kể từ đó, ngay cả khi đài phát thanh thay đổi chủ sở hữu và tên, đầu tiên là KIKR và bây giờ là K-Star.

Mary McCoy và huyền thoại Elvis Presley và năm 1955. Ảnh: Fox 26 News ở Houston
Mary McCoy và huyền thoại Elvis Presley vào năm 1955 Ảnh: Fox 26 News ở Houston

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian bà lên sóng là khi dẫn một show vào năm 1955 với ban nhạc của huyển thoại Elvis Presley. McCoy từng nói với tờ Bulletin rằng Presley đã bị vấp và ngã đập đầu khi đang bước lên sân khấu, và ông đã biểu diễn với một vết sưng rõ to trên trán.

“Anh ấy là một trong những quý ông tử tế và lịch sự nhất mà tôi từng gặp” - McCoy nói với Guinness về cố nghệ sĩ Presley, người mà bà đã chụp ảnh cùng. “Tôi rất vui vì đã có hân hạnh được biết ông ấy. Đó là người vĩ đại nhất trong cuộc đời làm nghề của tôi”.

Theo Guinness trước khi được ghi nhận kỷ lục, bà Mary đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của Đài phát thanh Texas. Guinness cũng thông báo rằng bà McCoy đã đánh bại người giữ kỷ lục trước đó là nữ DJ radio lâu nhất trong 3 năm.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 14/3, bà McCoy cho biết bà đặc biệt tự hào vì đã đạt được kỷ lục thế giới.

Trọng Trí (theo Guardian)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI