Con gái phát hiện ba xưng chồng với phụ nữ lạ trong điện thoại

31/05/2019 - 09:00

PNO - “Ba đừng chối nữa, chiếc điện thoại ba quên ở nhà mà con bắt được, là ba dành riêng để nhắn cho bồ. Hai người còn xưng vợ vợ chồng chồng với nhau mà..."

Con gái tôi mười tuổi, bé hay nói hay cười và rất quấn quít ba. Mặc dù tôi gần gũi với các con hơn, hay chơi cùng và đưa chúng đi chơi đây đi đó, nhưng con gái vẫn yêu thương và thần tượng ba một cách đặc biệt.

Mấy ngày nay, con gái bỗng đổi tính. Ai nói gì con cũng cáu gắt. Có những lúc con ngồi lặng lẽ, lộ vẻ đau khổ. Tôi hỏi xem con có chuyện gì có thể chia sẻ được không, con chỉ lắc đầu.

Tôi dò hỏi vài bạn cùng lớp, cô giáo con, ai cũng nói ở lớp con không có chuyện gì, không xích mích với bạn bè và mấy ngày gần đây con rất buồn bã. Cô chủ nhiệm thậm chí còn nghĩ hay ở gia đình tôi có chuyện gì cháu mới như vậy...

Tôi thật sự lo lắng. Có những khi thấy con bỏ cả bữa ăn, nằm trên phòng chốt cửa và khóc.

Con gai phat hien ba xung chong voi phu nu la trong dien thoai
Con gái tôi rất yêu ba. Hình minh họa

Tôi gọi chồng về. Anh đang làm xa nhà nên tôi muốn ba về nhà trò chuyện cùng bé xem sao. Anh về ngay, cũng lo lắng như tôi. Nhưng khi ba về, con bé nhất quyết tránh mặt ba. Nếu ba ăn cơm, nó sẽ ăn sau. Nếu ba ra ngoài, nó mới xuống nhà. Thái độ vẫn cáu kỉnh và vùng vằng.

Khi tôi góp ý, con òa khóc rồi chạy lên phòng. Tối đó, thấy con gái vẫn nhất quyết không xuống ăn cơm, chồng tôi lẳng lặng lấy chìa khóa dự phòng mở cửa phòng con bé. Tôi cho con trai ăn cơm trước rồi cũng khẽ khàng lên coi xem hai ba con ra sao.

Nhưng mới leo lưng chừng cầu thang tôi khựng lại, khi nghe tiếng con gào lên: “Ba không có quyền nói con. Tại sao ba lại lừa dối mẹ, tại sao ba lại có bồ?”.

Hai chân tôi khuỵu xuống. Tim đau thắt lại. Trời ơi, tôi đang nghe gì vậy? Chồng tôi có bồ ư, và con gái tôi lại là người phát hiện ra ba nó dối trá? Nó thần tượng ba đến thế, sự tổn thương ấy làm sao con chịu đựng được. Tiếng chồng tôi yếu ớt: “Con có nhầm lẫn gì không? Ba...”.

“Ba đừng chối nữa, chiếc điện thoại ba quên ở nhà mà con bắt được, là ba dành riêng để nhắn cho cô ấy. Hai người còn xưng vợ vợ chồng chồng với nhau mà. Ba xuống đi. Con không muốn nhìn thấy ba...", con bé khóc tức tưởi.

Tôi cảm giác như vừa bị ai đâm một nhát giữa ngực. Người chồng tin tưởng tuyệt đối có thể như thế sao. Con bé con nữa, nó sụp đổ thần tượng, khổ đau đến mức nào. 

Con gai phat hien ba xung chong voi phu nu la trong dien thoai
Mẹ đừng bỏ ba nha mẹ... Hình minh họa

Tôi bình tĩnh lao vào ôm lấy con. Con bé và chồng tôi đều bất ngờ. Có lẽ không ai muốn tôi biết chuyện này, vì thế con đã cố gắng chịu đựng bao nhiêu ngày qua.

 Tôi đau vì chồng phản bội một, thì tôi đau vì con bị tổn thương gấp mười. Vậy mà khi chồng tôi xuống nhà rồi, con vẫn vừa khóc, vừa nói trong nước mắt: “Mẹ đừng bỏ ba nha mẹ...”.

Tôi đau đến không thể thở nổi. Tại sao tôi lại bị đẩy vào tình cảnh trớ trêu này?

                                                                                                           Thùy Hương

 
TIN MỚI
 • Đám cưới mình phải “tém” lại thôi anh

  Đám cưới mình phải “tém” lại thôi anh

  26-03-2020 05:06

  Nói không sợ hãi, không hụt hẫng thì không đúng, nhưng cả tôi và anh đều biết rằng, dẫu đám cưới lỡ dở cũng chẳng sá gì.

 • Làm sao để biết giới tính thật của bạn trai?

  Làm sao để biết giới tính thật của bạn trai?

  25-03-2020 14:02

  Bạn cháu bảo, hay V. là “bóng”? Nhưng cháu chẳng thấy V. có gì là “bóng” cả.

 • Làm dâu “giùm” con gái

  Làm dâu “giùm” con gái

  24-03-2020 23:24

  Tôi nghĩ, lỡ may bên nhà chồng con gái có việc mà chị ốm hay bận công chuyện thì con gái biết xoay xở ra sao...

 • Yêu búp bê?

  Yêu búp bê?

  24-03-2020 12:24

  Mỗi người đều có những mộng tưởng thầm kín muốn bộc lộ và gây chú ý trong phòng ngủ, nhưng sẽ thế nào nếu đó là điều xã hội cấm kỵ?

 • Đành ăn bám vợ qua mùa dịch

  Đành ăn bám vợ qua mùa dịch

  24-03-2020 05:17

  Mùa dịch bệnh, công việc hướng dẫn viên du lịch của tôi coi như mất việc. Tôi chưa tìm được việc khác trong khi bao nhiêu khoản phí đến kỳ phải trả.

 • Vợ phải đẹp hơn bồ?

  Vợ phải đẹp hơn bồ?

  23-03-2020 16:07

  Cô em bán hàng mỹ phẩm online cạnh nhà tôi đưa ra lời khuyên cho khách hàng của cô ấy: “Vợ là phải đẹp hơn bồ”.