Con dâu ‘ép’ mẹ chồng

13/06/2015 - 06:24

PNO - PN - Bà Thuận vốn hiền lành, phúc hậu tính tình chịu khó, lại cảnh nuôi con một mình nên ai cũng muốn đỡ bà một tay và nhận từ bà sự giúp đỡ hết lòng, hết sức.

edf40wrjww2tblPage:Content

Con trai bà sống dựa mẹ từ bé cho đến lúc lấy vợ, ngay cả công việc của anh cũng là nhờ có mẹ “can thiệp”. Khi anh bỏ việc, vợ xin cho anh vào làm ở công ty, coi như là nhân viên của cô ấy, thì anh chàng lại tiếp tục lặng thầm núp sau bóng vợ, nể vợ vô cùng. Trong khi ấy con dâu bà vẫn chẳng có tin vui.

Hôm đó cả xóm không hiểu có chuyện gì khi biết tin cậu con trai duy nhất của bà để mẹ ở lại một mình, ra ngoài thuê chung cư ở cùng với vợ.

Con dau ‘ep’ me chong
 

Suốt một tuần lễ sau mắt bà Thuận cứ sưng đỏ, ai hỏi bà cũng không nói, mãi bà mới tâm sự với con gái người hàng xóm. Bà tỏ thái độ cầu thị, sẵn sàng lắng nghe, để muốn hiểu xem “bọn trẻ” đang nghĩ gì. Bà đã luôn tự vấn mình, có lắm điều không khi góp ý với con dâu lựa theo nếp nhà chồng. Bà có tai quái quá không khi đã nấu nướng hết cho chúng nó, chỉ yêu cầu ăn xong thì rửa bát luôn, để đến hôm sau kiến gián bò, rất mất vệ sinh. Bà có quá đáng lắm không khi nhắc con dâu tắm giặt sớm để giặt quần áo sớm, phơi cho đỡ hôi nhà… Bà có “dở người” lắm không khi khuyên nó đi khám sức khỏe sinh sản xem thế nào?

Vậy mà con dâu bà khó chịu ra mặt, chẳng thèm nói với bà một lời, cứ im ỉm rồi quay ra “cấu véo” chồng, khiến con bà lại cau có: “Mẹ khó tính vừa thôi”. Bà đành nhịn: “Ừ, kệ vậy, bẩn thỉu một chút đã chết ai”, “Thôi thì con cái là số trời”.

Song bà thắc mắc vô cùng, rằng bà có ti tiện quá không, khi đề nghị các con đóng góp một phần nhỏ sinh hoạt phí, gọi là đỡ đần cho những lo toan của mẹ, để chúng có trách nhiệm với gia đình hơn. Thế mà con dâu thể hiện thái độ ngay lập tức: “Thôi thôi, để bọn con ra ở riêng”. Bà câm bặt, vì bà rất sợ điều ấy, bà không dám nói gì nữa.

Và càng ngày cô con dâu càng lấn tới, cô còn chạm đến nỗi đau nhất đời của bà khi bảo: “Chẳng phải bỗng dưng mà bố  lại bỏ mẹ để đi sống với bồ”. Bà giận lắm nhưng không chấp, cố nuốt nước mắt vào trong, đôi co với bọn trẻ người non dạ làm gì.

Con dau ‘ep’ me chong
 

Thế mà chúng vẫn dứt áo ra đi, bà không nhớ đồ gì của mình, cái gì của nó, vậy mà nó nhớ hết. Kể cả đôi dép, hộp tăm hễ nó mua là nó tha đi hết, không sót thứ nào. Con dâu đã đành vậy, con trai cũng chả nói với bà một câu, chúng “bỏ trốn” đúng lần bà về trong quê giỗ ông chú họ.

Bà cô đơn, đau đớn vật vã, cho đến ngày có vẻ như bà uể oải không đứng dậy nổi, gương mặt bà nặng trĩu. Thì ra hôm nọ bạn của bà đến chơi, hỏi “Con dâu bà bao giờ thì đẻ, giai hay gái”. Khiến bà ngỡ ngàng, tim như thắt lại, khi biết bà bạn vô tình gặp vợ chồng nó, thấy con bé chửa to rồi… Vậy có nghĩa, chúng coi mẹ như người dưng nước lã. Bà chủ động gọi điện hỏi thăm chúng vẫn thờ ơ bảo chả có tin gì mới hết, cũng chẳng hỏi lại bà lấy một câu chiếu lệ, còn việc về thăm thì càng tuyệt nhiên không có, lấy một lần.

Bà đau như bị rắn cắn, bà lại đành xuống nước một lần nữa. Và con dâu bà ra điều kiện, phải sang tên mảnh đất của bà cho vợ chồng nó, để đẻ xong nó còn xây nhà cho rộng rãi, riêng tư hẳn ra, đỡ va chạm, mất lòng nhau…

KAMI

Làm dâu là câu chuyện không bao giờ cũ. Mong các bạn tham gia diễn đàn này để được bày tỏ tâm sự, chia sẻ kinh nghiệm, và cùng nhau học hỏi cách sống hòa hợp với nhà chồng.

Kính mời các bạn gửi bài, ý kiến, qua các địa chỉ:

- Trang chủ của phunuonline.com.vn, vào mục Gửi bài ở cuối trang
- Hoặc theo địa chỉ: truongsonpntp@yahoo.com
- Hoặc viết vào phần Bình luận phía dưới mỗi bài của chuyên đề

Trân trọng cảm ơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI