Cô bé 14 tuổi giành giải thưởng khoa học

20/11/2022 - 08:05

PNO - Leanne Fan - một cô bé 14 tuổi ở TP San Diego, bang California, Mỹ - vừa được vinh danh tại cuộc thi “Thử thách nhà khoa học trẻ 3M” năm nay. Đây là cuộc thi khoa học hàng đầu dành cho học sinh THCS ở Mỹ.

 

Với thiết bị tai nghe giá rẻ giúp phát hiện và điều trị bệnh nhiễm trùng tai giữa ở trẻ em, cô bé Leanne Fan đã giành được giải thưởng lớn trong cuộc thi  “Thử thách nhà khoa học trẻ 3M” - ẢNH: GNN
Với thiết bị tai nghe giá rẻ giúp phát hiện và điều trị bệnh nhiễm trùng tai giữa ở trẻ em, cô bé Leanne Fan đã giành được giải thưởng lớn trong cuộc thi “Thử thách nhà khoa học trẻ 3M” - Ảnh: GNN

Leanne Fan đã cho ra mắt tai nghe Finsen - thiết bị giá rẻ sử dụng công nghệ và liệu pháp ánh sáng xanh để phát hiện và điều trị bệnh nhiễm trùng tai giữa ở trẻ em (căn bệnh có khả năng gây ra tình trạng mất thính giác ở trẻ).

Theo thống kê, hằng năm, thế giới có khoảng 700 triệu ca nhiễm trùng tai giữa và gần 21.000 ca tử vong vì căn bệnh này, hầu hết là trẻ em. Nếu không được chẩn đoán sớm, việc điều trị căn bệnh này thường rất khó khăn. Dự án của Leanne được đánh giá cao vì cung cấp thêm một sự lựa chọn không dùng kháng sinh, chi phí thấp để phát hiện và điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Với dự án, Leanne đã giành được giải thưởng tiền mặt trị giá 25.000 USD, 1 chuyến tham quan đặc biệt và danh hiệu “Nhà khoa học trẻ hàng đầu của Mỹ”.

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtulieuvi /strCate=tulieu

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthegioilakyvi /strCate=thegioilaky
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthegioivi /strCate=thegioi