Chồng lén cho tiền người yêu cũ

19/05/2022 - 21:33

PNO - Anh nói chưa từng đi quá giới hạn, thế nhưng khi biết anh từng đưa cho người cũ hơn 200 triệu đồng, tôi choáng váng.

Chồng tôi từng có mối tình sâu đậm hồi năm cuối đại học. Thuở đó anh còn vất vả, nghèo khổ, cô gái kia cũng chưa có công việc ổn định. Mối tình ấy chỉ kéo dài được hai năm thì chấm dứt.

Chồng tôi sau cú sốc tình cảm thì lao đầu vào công việc. Cô gái kia nghe đâu cũng yêu nhiều người. Cô bị một gã trai giàu có lừa dối, phản bội rồi thành mẹ đơn thân.

Là người vốn sống tình cảm, chồng chưa dễ gì quên người phụ nữ ấy. Lâu lâu khi tôi lỡ nhắc, anh chối bay chối biến, nói rằng chẳng còn quan tâm cô ấy, cũng không biết hiện tại cô ấy ra sao.

Một lần tôi vô tình mượn điện thoại anh để đặt đồ ăn thì thấy trong phần lịch sử giao hàng, chồng tôi từng đặt món đến một chung cư tít bên Q.6, TPHCM. Họ hàng hai bên chẳng có ai ở đó, bạn bè anh và tôi cũng vậy.

Tôi gọi chồng ra nói chuyện, anh cúi gằm mặt (Ảnh minh họa)

Tôi gọi chồng ra nói chuyện, anh cúi gằm mặt (Ảnh minh họa)

Linh tính đàn bà mách bảo điều chẳng lành, tôi dò dẫm tra một hồi thì phát hiện ra chồng đặt cho người cũ - chính là mối tình ở thuở năm cuối đại học. Tim tôi hẫng đi một nhịp, bởi mấy tháng nay, chồng không có bất kỳ biểu hiện nào là ngoại tình.

Càng đau đớn hơn khi tôi tò mò vào trang cá nhân của cô gái kia thì phát hiện ra cô ta chụp bức ảnh món anh đặt, ghi vài dòng ấm áp: “Cảm ơn đã thương và che chở em suốt những ngày qua”.

Máu nóng trong tôi khi ấy sôi sục. Tôi gọi chồng ra nói chuyện ngay, anh cúi gằm mặt, thừa nhận có gửi đồ ăn cho người cũ khi cô ấy bệnh. Anh nói vì ở Sài Gòn này, cô ấy không có ai là người thân ngoài đứa con gái nhỏ. Anh nói vì cô ấy lỡ dại, làm mẹ đơn thân, coi như anh giúp là giúp đứa bé làm phước.

Mất hơn một tuần giận dỗi chồng, tìm hiểu mọi thứ, tôi mới tạm tin rằng đúng là anh không đi quá giới hạn. Cô gái kia chỉ mới quay lại thành phố để xin việc, quãng thời gian đó, chồng tôi cũng bận tối mặt tối mũi với những hôm đưa mẹ đi khám bệnh.

Tạm tin chồng, nhưng tôi cũng bắt anh hứa không bao giờ được gặp gỡ hay giúp cô ta nữa. Bởi chính cái dòng cô ta đăng lên mạng khiến tôi có cảm giác lo lắng rằng cô ta vẫn muốn nối lại tình xưa với chồng.

Bẵng đi thêm một thời gian yên bình, hôm nay tôi mới biết chồng mình từng chuyển cho người phụ nữ ấy hơn 200 triệu với lý do nhập hàng về buôn bán. Cô ta than thở với anh rằng đã lâu không đi làm nên khó xin việc, lại vướng con cái nên có nhờ chồng tôi giúp một khoản tiền, hẹn sẽ trả. Điều khiến tôi sốc nhất là chồng tôi cũng “thu xếp” chuyển và còn nói cô ta cứ cầm, không cần trả lại cho anh. Coi như anh giúp đỡ hai mẹ con qua giai đoạn khó khăn.

Chồng tôi là người kiếm tiền khá. Nhưng cũng không khá đến nỗi có thể vô tư “đem tặng” hơn 200 triệu đồng. Trước giờ tôi không quản chuyện tiền bạc của chồng do anh có công ty kinh doanh riêng. Lần trước chồng báo đang hụt tiền, tôi cứ nghĩ anh lo chi phí chữa bệnh cho mẹ, có ai dè anh dâng tiền đó cho người yêu cũ.

Tôi muốn ba mặt một lời giải quyết tất cả (Ảnh minh họa)

Tôi muốn ba mặt một lời giải quyết tất cả (Ảnh minh họa)

Cứ nghĩ đến là tôi lại ấm ức, không chịu nổi. Một bữa ăn quan tâm cho người đàn bà khác, đối với tôi đã là quá sức chịu đựng, nói gì đến số tiền lớn như thế. Chưa kể, mấy năm nay tôi chi tiêu tiết kiệm, tích cóp để lo cho gia đình, con cái. Chính tôi cũng có ước mơ mở nhà hàng kinh doanh mà còn chưa dám liều vì vốn quá tốn kém, anh biết thừa mong muốn của vợ nhưng sẵn sàng đi xây ước mơ cho người đàn bà khác.

Càng nghĩ tôi càng giận, tôi biết từ cái ơn về tiền bạc, rất có thể sẽ dính líu đến tình cảm. Tôi biết chồng mình còn nặng tình với người cũ, tôi cũng biết cô gái kia là người chẳng đàng hoàng. Vì với người đàn bà tự trọng, họ sẽ không cầm tiền của người có vợ một cách thản nhiên như thế.

Nhất định, tôi sẽ yêu cầu một cuộc nói chuyện cả ba người. Bởi nếu lần này tôi không quyết liệt thì không biết trong tương lai, chồng tôi còn chở che cho người đàn bà đó những gì.

Hạnh Nguyên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI