Chồng đòi vợ cũ bồi thường 15.000 USD vì làm việc nhà và nuôi con hơn 8 năm

05/08/2022 - 20:06

PNO - Một người đàn ông Trung Quốc nuôi hai con nhỏ sau khi vợ bỏ đi cách đây hơn 8 năm được trả tiền cho việc "vừa làm osin, vừa nuôi con".

 

Trường hợp của người chồng đã thu hút sự chú ý đáng kể ở Trung Quốc, với nhiều ý kiến ​​cho rằng số tiền anh ta nhận được trong vụ ly hôn là quá thấp so với công việc nhà liên quan. Ảnh: Weibo
Trường hợp của người chồng đã thu hút sự chú ý đáng kể ở Trung Quốc, với nhiều ý kiến ​​cho rằng số tiền anh nhận được trong vụ ly hôn là quá thấp so với công việc nhà và nuôi con

Người đàn ông này có tên là Zhang Wei, ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cặp đôi sống ly thân hơn 8 năm nhưng chỉ đệ đơn ly hôn vào đầu năm nay.

Theo cáo trạng, sau khi sinh đứa con thứ 2, cuộc hôn nhân của họ tan vỡ và Lin chuyển ra khỏi nhà. Hai đứa con ở lại với Zhang, người đã nuôi chúng một mình kể từ đó.

Zhang nói với tòa rằng anh gánh tất cả trách nhiệm từ việc nhà cho đến chăm sóc con cái. Vợ cũ của anh đã không cung cấp hay hỗ trợ gì.

Trong quá trình ly hôn, Lin yêu cầu Zhang vẫn giữ quyền nuôi con. Tuy nhiên, Zhang đã yêu cầu Lin bồi thường 100.000 nhân dân tệ (khoảng 15.000 USD) vì để anh nuôi con một mình suốt 8 năm.

Cuối cùng, tòa án ra phán quyết Lin phải trả một lần 30.000 nhân dân tệ cho Zhang trong những năm anh đã nuôi dạy bọn trẻ.

Zhang đồng ý trở thành người chăm sóc duy nhất cho bọn trẻ sau khi ly hôn và không nhận bất kỳ điều gì từ Lin.

"Giá trị của công việc nhà cần được tôn trọng, do đó cần phải bồi thường tài chính cho người gánh vác phần lớn công việc đó trong cuộc hôn nhân, bất kể là nam hay nữ", thẩm phán Long Haipeng nói.

Vào tháng 6 năm nay, một phụ nữ ở miền Đông Trung Quốc đã nhận được 4.500 USD tiền bồi thường vì đã làm vợ và làm mẹ toàn thời gian trong cuộc hôn nhân kéo dài 7 năm của mình.

Năm 2020, một tòa án ở Bắc Kinh đã yêu cầu người chồng trả 50.000 nhân dân tệ (7.400 USD) cho người vợ cũ sau 5 năm chung sống.

Thảo Nguyễn (theo SCMP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI