Chồng cay cú vì bị vợ thuê người theo dõi

25/01/2021 - 13:28

PNO - Anh nhiếc móc em là thứ đàn bà vô tích sự, anh bảo tiền anh đi làm về để lo ăn lo mặc cho con, em bỏ đói con để lấy tiền thuê người theo dõi chồng.

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Gia đình em đang gặp chuyện bất hòa, vợ chồng không nói chuyện được với nhau. Cách đây hơn bốn tháng, bạn em cho biết thấy chồng em và một người phụ nữ có vẻ thân thiết với nhau ở một quán cà phê. Lúc đó em rất sốc, nhưng cố giữ bình tĩnh để không làm ồn ào mà âm thầm dò xét chồng.

Thấy có nhiều việc đáng nghi ngờ, cũng theo lời khuyên của bạn, em đã thuê người theo dõi. Sau hơn một tháng, không phát hiện chồng em có quan hệ ngoài luồng nào, nhưng bản thân người theo dõi thì bị chồng em phát hiện. Anh đã xô xát với người đó, suýt nữa thì cả hai đều bị thương nặng. Không biết bằng cách nào, anh đã tìm hiểu và biết rằng người đó theo dõi anh đã lâu. Khi anh về nhà hạch hỏi em, em hoàn toàn bất ngờ. Lúc đó, vì quá sợ nên em thú nhận luôn là do em nghi ngờ nên đã thuê người theo dõi anh. 

Sau đó mọi chuyện trong gia đình em trở nên rất tệ. Anh nhiếc móc em là thứ đàn bà vô tích sự, anh bảo tiền anh đi làm về để lo ăn lo mặc cho con, em bỏ đói con để lấy tiền thuê người theo dõi chồng. Em đã hết lời xin lỗi, thậm chí van xin anh bỏ qua, nhưng anh nói chén nước đã hất đi rồi khó mong hốt lại.

Vợ chồng ly thân luôn từ đó. Anh không ăn cơm nhà, nhiều bữa đi nhậu về khuya, say lừ đừ, còn hỏi em: “Tối nay cô có cho người theo dõi tôi không hả?”. Thực lòng em đã chấm dứt việc thuê người từ bữa đó luôn rồi. Nhưng không biết làm sao để giải thích, để anh bớt cay cú, gia đình lại có thể hòa thuận với nhau. Em không muốn ly hôn, vì vẫn còn rất yêu chồng. Xin chị cho em lời khuyên…

Vân Anh (TP.HCM)

Em đã thuê người theo dõi chồng và bị anh phát hiện - Ảnh minh họa
Em đã thuê người theo dõi chồng và bị anh phát hiện - Ảnh minh họa

Em Vân Anh thân mến,

Vụ “bể bạc” này khó mà dàn xếp êm xuôi, chắc chắn trong mối quan hệ vợ chồng của em sẽ hằn lên một vết sẹo. Mình phải chấp nhận rằng mình là người gây ra vết thương này, giờ mình phải là người khâu vá, chữa lành. Lành được đến đâu là do cả hai người, còn nếu không thể lành lặn được, có khi cũng đành chịu vậy, em ạ. Dù sao thì, lúc này mình phải dốc lòng sửa chữa, không phải bằng tranh luận đúng sai, mà bằng sự khéo léo, mềm mại dịu dàng của mình. 

Phương thuốc thần kỳ nhất là thời gian. Lời xin lỗi em đã nói rồi. Bây giờ nên chờ cho mọi chuyện lắng xuống. Trong thời gian này, em tập trung lo cho con cái, nhà cửa, công việc của mình. Phương thuốc thứ hai có tác dụng bổ sung, đó là sức mạnh mềm của phụ nữ. Đừng cố nói lý nói tình gì ở đây, hãy thể hiện bản thân đúng như những gì đã đẩy em tới quyết định ấy: một người đàn bà yêu chồng, lo lắng, đau khổ sợ mất chồng. Vì tình yêu, vì ghen tuông mù quáng, và cả vì nghe lời tư vấn sai của bạn, mà em mới làm vậy. Nhiều ông chung cảnh ngộ với chồng em cho biết, trong cái tức giận vì vợ dám theo dõi mình, cũng có phần tự cao vì mình “có giá” thế nào mới vậy, hoặc vì mình cũng thuộc dạng “không vừa”, bắt quả tang, lật mặt người theo dõi.

Ông bà mình nói “chỉ phải luồn trôn kim”, lúc này cho dù mình có phải xuống nước năm bảy phần, em cũng cần kiên nhẫn. Lúc nào được, em thử nói đây là lần đầu và cũng là duy nhất, em đã học được bài học về lòng tin giữa vợ chồng. Em nhớ kiên nhẫn nối lại giao tiếp với chồng, ban đầu có thể chỉ là nhát gừng, vài ba câu, sau đó có thể dài hơn, đến lúc nào đó, một biến cố sẽ xuất hiện để cho mình nối lại mối dây tình cảm. 

Thường thì các ông ít khi nào giận dai, một thời gian nữa thôi là mọi việc lắng xuống. Em có các con là trợ thủ đắc lực, làm cho ba vui, bớt đi nhậu, bớt nhớ chuyện sai của vợ. Trong trường hợp này, nhận lỗi về mình, biết “thua” chính là thắng đó em ạ. Chúc em gìn giữ được gia đình nhỏ của mình. 

HẠNH DUNG

 

Thư chia sẻ cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn đọc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân trực tiếp và miễn phí tại Phòng tư vấn Hạnh Dung, toà soạn Báo Phụ Nữ.

Thời gian: từ Thứ 2 tới Thứ 6 trong giờ hành chánh.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI