Cà Mau có số ca mắc COVID-19 kỷ lục trong ngày, không còn vùng xanh

02/11/2021 - 21:11

PNO - Trong ngày 2/11, Cà Mau ghi nhận 102 nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, tỉnh này cũng không còn vùng xanh.

Ngày 2/11, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Cà Mau, trong ngày tỉnh ghi nhận 102 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, đây là con số cao kỷ lục từ đầu dịch đến nay.

Theo đó, Cà Mau ghi nhận 157 ca mắc COVID-19. Trong đó có 15 ca được ghi nhận từ vùng dịch về địa phương bằng phương tiện cá nhân (lũy kế 925 ca). 142 ca ghi nhận trong tỉnh (31 ca đang cách ly tại nhà, 5 ca trong khu cách ly tập trung, 4 ca trong bệnh viện và 102 ca cộng đồng).  

Cà Mau không còn vùng xanh.
Cà Mau không còn vùng xanh

Trong ngày 2/11, Sở Y tế Cà Mau đã có quyết định 3328/QĐ-SYT (có hiệu lực kể từ 0g ngày 3/11) công bố cấp độ dịch COVID-19 quy mô cấp xã, phường, thị trấn (trừ các khu phong tỏa) trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Theo đó, Cà Mau thuộc cấp độ 2 (vùng vàng), không còn xã, phường, thị trấn nào thuộc vùng xanh như trước đó.

Trong đó có 22 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 3 (vùng cam), 5 đơn vị nâng lên cấp độ 4 (vùng đỏ).

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn hỏa tốc về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, từ ngày 25/10 đến nay tình hình dịch bệnh tạo địa phương này diễn biến vô cùng phức tạp. Bên cạnh đó, dịch bệnh cũng đã lây lan rất mạnh trong các cơ sở sản xuất công nghiệp ở các tỉnh. Có một nhà máy ghi nhận hơn 30 ca dương tính tại nhiều vị trí, phân xưởng sản xuất.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chủ trì cuộc họp khẩn về triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chủ trì cuộc họp khẩn về triển khai các biện pháp phòng chống dịch 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh rà soát, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã được ngành chức năng hướng dẫn thực hiện. Đối với các nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng, bộ phận sản xuất thuộc phạm vi phong tỏa hoặc có nguy cơ cao (có xuất hiện ca F0), đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp khoanh vùng, cách ly, truy vết, xét nghiệm theo hướng dẫn của ngành y tế.

Khuyến cáo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tăng tần suất, tỷ lệ xét nghiệm sàng lọc cho người lao động để kịp thời phát hiện, bóc tách F0, F1 ra khỏi cơ sở nhằm hạn chế lây lan ra diện rộng. Đồng thời khẩn trương rà soát, chuẩn bị điều kiện cần thiết để sẵn sàng kích hoạt, tổ chức thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến" (sau khi xét nghiệm sàng lọc 100%) nhằm đảm bảo an toàn hoạt động sản xuất khi dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Vào chiều ngày 2/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau đã tổ chức buổi họp khẩn bằng hình thức trực tuyến với tất cả các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải nhận định, tình hình dịch COVID-19 tại địa phương đang diễn biến phức tạp khi ổ dịch mới xuất hiện trong cộng đồng rất nhiều. 

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu những nơi có nguy cơ dịch bệnh lây lan cao, đặc biệt là những vùng đã có F0 thì phải thực hiện ngay điều tra, truy vết để cách ly phong tỏa nhanh nhất có thể. Đồng thời, tổ chức lực lượng cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân. Bên cạnh đó, hình thành vùng đệm phong tỏa. Ngoài ra, thực hiện thật nghiêm việc quản lý, xét nghiệm ngay PCR đối với người dân khu vực phong tỏa, test nhanh đối với người dân vùng đệm để bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng.

An Khương

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI