Cà Mau: Hơn 25% học sinh nghỉ học trong ngày đầu mở cửa trường học

25/10/2021 - 22:57

PNO - Theo ông Nguyễn Minh Luân - Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau - ngày đầu mở cửa trường học có 2.124 học sinh vắng mặt.

Cụ thể, ông Nguyễn Minh Luân - Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau cho biết, ngày 25/10 trên địa bàn tỉnh có 16 trường thuộc 2 huyện Thới Bình và huyện Đầm Dơi tổ chức dạy và học trực tiếp (trong đó có 6 trường Tiểu học và 10 trường THCS).

Riêng trường Tiểu học Tân Bình và THCS Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình sẽ bắt đầu học từ 26/10.

Ngày đầu mở cửa trường học, theo thống kê thì tỷ lệ học sinh đến lớp cấp tiểu học là 2.195/3.067 em (chiếm 71.57%) còn cấp THCS 3.494/4.746 em (chiếm 73.63%).

Các trường có 5.689/7.831 học sinh đến lớp (tỷ lệ hơn 72,8%), vắng 2.124 em. Trong đó, học sinh tiểu học vắng 872 em, THCS vắng 1.252 em.

Cũng theo Sở GD-ĐT Cà Mau thì trong ngày đầu đón học sinh trở lại trường nhìn chung các trường đã chủ động sắp xếp giáo viên, phân công giao việc chủ động, phù hợp, đáp ứng được yêu cầu dạy và học trực tiếp. Tuy nhiên, số lượng học sinh vắng học còn nhiều và còn xuất hiện tình trạng một số cha mẹ học sinh chưa yên tâm cho con em đến trường.

Giáo viên vệ sinh lớp học đón học sinh - Ảnh: Đại Minh
Giáo viên vệ sinh lớp học đón học sinh - Ảnh: Đại Minh

“Chúng tôi cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục chú trọng việc dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên trường lớp, lau chùi bàn ghế sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho việc dạy và học, quan tâm sức khỏe học sinh và giáo viên là trên hết.

Ngoài ra, một số quy định bắt buộc, như: thực hiện 5K, giãn cách lớp học (chia làm 2 ca học), tổ chức lệch giờ ra về, bố trí thêm chậu rửa tay, chuẩn bị xà phòng, hướng dẫn học sinh vệ sinh trước khi vào lớp và sau khi tan trường. Tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh đưa, đón con em theo lịch, không được tập trung đông trước cổng trường, không được vào trường khi chưa được cho phép”, ông Nguyễn Minh Luân cho hay.

Những ngày học tiếp theo Sở GD-ĐT Cà Mau cùng với các cơ sở giáo dục sẽ tiếp tục động viên cha mẹ học sinh cho học sinh đến trường đầy đủ. Kịp thời nắm chặt tình hình, giúp đỡ học sinh gặp khó khăn, không để học sinh nào bỏ học.

Cùng với đó là tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nhằm tạo sự yên tâm cho cha mẹ học sinh… để duy trì sĩ số lớp học cũng như tiếp tục thực hiện tốt công tác tư vấn tâm lý học sinh, giúp học sinh vượt qua khó khăn trong thời gian dài học trực tuyến để sớm ổn định tâm lý khi trở lại học trực tiếp.

Trước đó, Sở GD-ĐT Cà Mau có công văn gửi UBND cấp huyện trên địa bàn về việc tổ chức dạy và học trực tiếp ở cấp tiểu học, THCS và THPT đối với những trường thuộc địa bàn cấp độ 1. Công văn nêu rõ, không phải trường nào thuộc địa bàn cấp độ 1 cũng trở lại học trực tiếp mà là những trường thực sự an toàn trong phòng chống dịch; học sinh cấp mầm non tiếp tục được nghỉ cho đến khi có thông báo mới; riêng các trường thuộc địa bàn TP. Cà Mau chưa thực hiện việc học trực tiếp.

Thời gian qua, trước áp lực tiếp nhận khoảng 32.000 người trở về quê, tỉnh Cà Mau đã trưng dụng 216 trường học làm khu cách ly. Đến nay, có 84 trường được bàn giao, trong đó, 33 trường đã thực hiện khử khuẩn và tổng vệ sinh đảm bảo cho việc dạy và học.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI