Bông hồng cài áo: Món quà cho mùa Vu Lan

02/08/2013 - 16:20

PN - Hiếu, Thảo lớn lên trong tình thương yêu vô bờ của người mẹ nghèo, tảo tần buôn bán nuôi con. Tiếc rằng, tình yêu thương của mẹ không xóa được mặc cảm phải sống trong nghèo khó, thiếu thốn của cả hai anh em. Một ngày, bà...

Bông hồng cài áo - vở diễn từng lấy nước mắt của bao khán giả trên sân khấu Đoàn kịch nói Kim Cương vừa được đạo diễn Vũ Minh dàn dựng lại trên sân khấu Idecaf, với sự phối hợp của hai thế hệ diễn viên: những nghệ sĩ tên tuổi của Idecaf như NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, Hoàng Trinh, Phương Dung, Đức Thịnh và lứa diễn viên trẻ do đạo diễn Vũ Minh đứng lớp, vừa tốt nghiệp ĐH SK-ĐA TP.HCM: Thanh Trung, Vy Vân, Quỳnh Trâm, Hồng Ân, Ngọc Xuyên…

Bong hong cai ao: Mon qua cho mua Vu Lan

Quỳnh Trâm (phải) - gương mặt mới để lại nhiều ấn tượng đẹp cho người xem

Nội dung và thông điệp của vở diễn gần như không thay đổi: tình yêu vô bờ của mẹ; lời nhắc nhở hãy yêu thương mẹ và trân trọng từng phút giây còn có mẹ trên đời. Ngoài một vài lớp diễn được dàn dựng ngắn gọn, súc tích hơn để phù hợp với nhu cầu thưởng thức của khán giả hiện nay, bản dựng mới còn được thổi vào một không khí trẻ trung, tiết tấu nhanh gọn với sự phối hợp khá ăn ý của hai thế hệ diễn viên cách biệt nhau cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề. Trong vở, diễn viên trẻ Quỳnh Trâm là một “phát hiện” bất ngờ và thú vị. Vụt sáng ngay khi vừa xuất hiện trên sân khấu với tiếng nói sân khấu tốt, lối diễn xuất tự nhiên và khá bản lĩnh khi tung hứng cùng những nghệ sĩ tên tuổi, mỗi khi bước ra sân khấu, cô Út của Quỳnh Trâm luôn mang lại sự thích thú đặc biệt và những tiếng cười dí dỏm cho khán giả. Vai diễn Hiếu của Thanh Trung cũng để lại một dấu ấn đẹp. Dù chỉ mới tốt nghiệp nhưng Thanh Trung cũng đã cho thấy khả năng cảm thụ nhân vật khá tốt, thể hiện được nội tâm nhân vật, đủ sức dẫn dắt cảm xúc của người xem.

Tuy nhiên, với những ai từng xem Bông hồng cài áo trên sân khấu Đoàn kịch nói Kim Cương, có lẽ sẽ yêu cầu cao hơn khi xem phiên bản mới. Chuyện kịch gần gũi, dung dị với những lời thoại tưởng như rất bình thường nhưng vẫn khiến người xem thấy tim mình thổn thức. Tiếc rằng, đôi chỗ, diễn viên dường như vẫn chưa “cảm” được hết từng chữ, từng lời thoại nên thoại lời thiếu điểm nhấn, thiếu chiều sâu, ảnh hưởng đến cảm xúc của người xem.

Ra mắt trước ngày lễ Vu Lan báo hiếu không xa, Bông hồng cài áo như một món quà ý nghĩa của SK Idecaf dành tặng khán giả. Vở diễn suất 20g ngày 4/8 tại SK Trần Cao Vân (số 7 Trần Cao Vân, Q.1).

 Thảo Vân

 
TIN MỚI