Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ mắc COVID-19

02/08/2020 - 19:54

PNO - Trên trang Twitter chính thức, Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah cho biết ông có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và đã nhập viện.

Ông Shah viết trên Twitter: "Khi nhận thấy các triệu chứng ban đầu của COVID-19, tôi đã làm xét nghiệm và báo cáo cho kết quả dương tính. Tôi vẫn cảm thấy ổn, nhưng theo lời khuyên của các bác sĩ, tôi đã nhập viện. Tôi yêu cầu tất cả những ai đã tiếp xúc với tôi trong vài ngày qua, xin hãy tự cách ly và đăng ký xét nghiệm".

Ông Shah hiện đang điều trị tại bệnh viện ở Delhi. Theo văn phòng của Bộ trưởng, ông Shah tiếp xúc lần cuối với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào ngày 29/7 tại dinh thự của thủ tướng Chính phủ ở New Delhi trong một cuộc họp nội các.

Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah từng tiếp xúc với Thủ tướng Ấn Độ vào ngày 29/7.
Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah từng tiếp xúc với Thủ tướng Ấn Độ vào ngày 29/7.

Sự bùng phát coronavirus đã cướp đi sinh mạng của Bộ trưởng nội các bang Uttar Pradesh - Kamal Rani Varun (62 tuổi). Bà Varun đã trút hơi thở cuối cùng tại Viện Khoa học Y khoa Sanjay Gandhi ở Lucknow vào sáng 2/8.

Ấn Độ đã ghi nhận hơn 1,7 triệu ca nhiễm COVID-19, với hơn 100.000 bệnh nhân mới trong hai ngày qua. Riêng trong vòng 24 giờ gần nhất, dữ liệu từ Bộ Y tế ghi nhận thêm 54.735 trường hợp mắc bệnh.

Linh La (theo One India)

e India)

 
TIN MỚI