Bình Dương: Yêu cầu báo cáo, xử lý vụ đoàn cán bộ "đột nhập" công trình nhà dân

11/03/2021 - 18:44

PNO - Lãnh đạo Thị uỷ Bến Cát (Bình Dương) đã yêu cầu UBND xã An Điền và UBND thị xã báo cáo và sẽ xử lí nghiêm nếu cán bộ sai phạm.

Liên quan đến việc đoàn cán bộ đột nhập vào một công trình quán ăn nhà dân bằng đường mương nước và không thông báo trước cho chủ nhà nên bị “giam lỏng” nhiều giờ. Chiều 11/3, Lãnh đạo Thị ủy Bến Cát (Bình Dương) cho biết đã đề nghị các đơn vị báo cáo để có căn cứ đồng thời đưa ra hình thức xử lí.

Theo lãnh đạo Thị uỷ Bến Cát, đơn vị này đã yêu cầu UBND xã An Điền và UBND thị xã báo cáo về việc đoàn cán bộ đột nhập vào một công trình quán ăn mà không thông báo trước dẫn đến việc nhiều cán bộ bị “giam lỏng”. Sau khi có báo cáo sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp với quy định pháp luật trên tinh thần ai sai sẽ bị xử lý và không bao che. Vị này cho biết thêm.

Đoàn cán bộ đến kiểm tra đi bằng đường mương nước nên bị giam lỏng nhiều giờ
Đoàn cán bộ đến kiểm tra đi bằng đường mương nước nên bị "giam lỏng" nhiều giờ

Cũng trong chiều nay (11/3), đoàn cán bộ (trong đó có người bị giam lỏng trong lần đến kiểm tra trước đó) đã đến quán ăn Cô Ba ở ấp Kiến An, xã An Điền, thị xã Bến Cát để kiểm tra. Tuy nhiên, chủ quán cho rằng đoàn đến kiểm tra với những nội dung không rõ ràng nên không đồng ý kiểm tra. Đoàn công tác ghi nhận ý kiến rồi ra về.

Trước đó vào ngày 26/2, tức sau 2 ngày xảy ra vụ việc, ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND xã An Điền ký văn bản về việc kiểm tra quán ăn này vào 7g30 sáng ngày 11/3. Nội dung kiểm tra đất đai, xây dựng trên thửa đất 804, 806 (đang hoạt động quán ăn). Đây là lý do đoàn cán bộ quay trở lại làm việc với quán ăn Cô Ba vào chiều nay.

Công trình quán ăn bị đoàn công tác đột nhập để kiểm tra vào ngày 24/2
Công trình quán ăn bị đoàn công tác đột nhập để kiểm tra vào ngày 24/2

Trước đó, báo Phụ Nữ Online có bài phản ánh về việc một công trình quán ăn do bà Phan Ngọc Thu (ngụ xã An Điền, thị xã Bến Cát, Bình Dương) làm chủ bất ngờ bị một đoàn công tác đột nhập bằng đường mương vào để kiểm tra, đo đạc. 

Thời điểm đoàn công tác đến làm việc bà Thu không có mặt ở quán nên đoàn công tác không vào công trình bằng cổng chính mà đi vào bằng đường bên cạnh mương nước sát công trình quán ăn. Sau đó đoàn công tác yêu cầu bà Thu mở cửa chính để ra về tuy nhiên người này không mở mà cho rằng "cán bộ đi vào bằng đường nào thì ra đường đó".

Sau khoảng 2g, bà Thu nhận được điện thoại của lãnh đạo địa phương thì đoàn cán bộ mới ra khỏi công trình quán ăn của gia đình bà. 

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI