Bình Dương: Khởi tố bác sĩ, bắt giam nhân viên giữ xe cấu kết tiêm "lụi" vắc xin COVID-19

06/09/2021 - 13:20

PNO - Mặc dù chỉ là giữ xe nhưng Thắng đã nhiều lần tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 trái phép cho nhiều người, thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.

Ngày 6/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Tân Uyên (Bình Dương) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Lê Văn Thắng (24 tuổi, quê Đồng Tháp, tạm trú khu phố 7, phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên) về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Ngoài ra, công an cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thái Hiệp (31 tuổi, ngụ ấp 1, xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”. Lê Văn Thắng là người giữ xe, còn Nguyễn Thái Hiệp là bác sĩ Khoa Kiểm soát dịch bệnh (cả 2 đều làm trong Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên). Hai bị can đã cùng nhau móc nối thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần để trục lợi bất chính từ việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

 

Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên
Trung tâm Y tế  TX.Tân Uyên nơi Thắng thực hiện hành vi của mình

Trước đó, lực lượng công an xác định Thắng đã thỏa thuận với Tống Văn Tùng (29 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú khu phố 1, phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên) và ra giá tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 17 người dân với giá 600.000 đồng/người. Vào ngày 24/8, Thắng tự ý mở cổng sau của Trung tâm Y tế TX.Tân Uyên cho 10 người dân đi vào trong để được tiêm vắc xin (7 người còn lại chưa đến).

Tiêm xong, Tống Văn Tùng đang đưa số tiền cho Thắng thì bị bắt quả tang, tạm giữ người và tang vật với tổng số tiền là 10,2 triệu đồng. Qua đấu tranh, Thắng thừa nhận hành vi phạm tội của mình; ngoài ra, Thắng còn khai nhận thêm trước đó đã móc nối với bác sĩ Nguyễn Thái Hiệp thống nhất tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 42 người khác với tổng số tiền là 17,5 triệu đồng sau 2 lần tiêm (ngày 11/8 và ngày 20/8) rồi cả 2 chia đôi số tiền thu được.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI