Anh thu hồi quảng cáo bị chỉ trích phân biệt giới tính

30/01/2021 - 13:19

PNO - Chính phủ Anh đã gỡ bỏ một quảng cáo nâng cao nhận thức cộng đồng chống dịch COVID-19 được cho là phân biệt giới tính nghiêm trọng.

Sau những chỉ trích gay gắt, quảng cáo đã bị chính phủ Anh gỡ xuống, đồng thời các quan chức phê duyệt cũng lý giải nội dụng trong đoạn video không phản ánh quan điểm của họ về phụ nữ.

Cụ thể, quảng cáo đề cập đến bốn hộ gia đình, trong đó có một phụ nữ bế đứa trẻ, một phụ nữ đang chăm sóc hai con nhỏ tại nhà trong khi hai phụ nữ đang dọn dẹp. Đáng chú ý, hộ gia đình cuối cùng cũng là nguyên do khiến dư luận chỉ trích dữ dội khi người đàn ông duy nhất trong đoạn video đang ngồi trên ghế sofa thư giãn cùng vợ con.

Anh thu hồi quảng cáo bị chỉ trích phân biệt giới tính.
Anh thu hồi quảng cáo bị chỉ trích phân biệt giới tính

"Ai làm nó? Và ai đã phê duyệt nó? Công việc của phụ nữ không phải là dọn dẹp và chăm sóc trẻ em” - Pragya Agarwal, một nhà khoa học nghiên cứu về hành vi và dữ liệu, bình luận gay gắt. Quan điểm của Pragya Agarwal nhanh chóng nhận về 7.500 lượt thích trên Twitter.

Phần lớn công chúng đều cho rằng đoạn video không góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về dịch COVID-19 mà ngược lại còn thể hiện sự phân biệt giới tính rõ ràng.

“Một quảng cáo mô tả một người đàn ông ngồi sofa và các thành viên trong gia đình bày bừa lộn xộn xung quanh nhà, trong khi người phụ nữ hoàn toàn chịu trách nhiệm dọn dẹp là không thể chấp nhận được” - Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo của Anh nhấn mạnh việc mô tả các khuôn mẫu về giới có thể gây ra “tác hại hoặc hành vi phạm tội nghiêm trọng và phổ biến”.

Chung Thu Hương (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI