12 người mất tích sau vụ lật thuyền ngoài khơi ở Mỹ

14/04/2021 - 17:41

PNO - 6 người được cứu sống và 12 người vẫn còn đang mất tích sau khi một chiếc tàu thương mại bị lật ngoài khơi cảng Fourchon, bang Louisiana, Mỹ.

Seacor Marine, công ty vận tải sở hữu con tàu gặp nạn, cho biết có 18 thuyền viên trên tàu trước khi bị lật. 12 người mất tích khi công tác cứu hộ đang đối mặt nhiều khó khăn trong điều kiện thời tiết xấu, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương. 

"Lực lượng cảnh sát biển đã nhận được báo cáo gặp nạn bằng đèn hiệu vô tuyến vào lúc 16g30 chiều ngày 13/4 (giờ địa phương) của một tàu thương mại" - cảnh sát biển cho biết.

thủy thủ đoàn của Cảnh sát biển tiến về phía con thuyền bị lật ngoài khơi bờ biển Louisiana
Thủy thủ đoàn của Lực lượng cảnh sát biển tiến về phía con thuyền bị lật ngoài khơi bờ biển Louisiana.

Ngay khi phát đi thông báo hàng hải khẩn cấp, nhiều thuyền viên của các tàu gần khu vực chiếc tàu dài 39m gặp nạn đã nhanh chóng giúp đỡ cứu hộ. Rất nhiều phương tiện hỗ trợ được điều động đến ứng cứu bao gồm 1 máy bay trực thăng, 4 thuyền dân sự… nhưng đến nay chỉ cứu sống được 6 người trong khi 12 thuyền viên khác vẫn đang mất tích.

Trước đó, Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia ở New Orleans đã ban hành một cảnh báo đặc biệt trong ngày 13/4, sau khi một luồng lốc xoáy mạnh, kèm theo gió lớn và mưa đá di chuyển qua khu vực, tạo nên những cột sóng cao ở ngoài khơi cảng Fourchon, bang Lousiana. 

Minh Hương (theo CNN)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI