Yêu cầu không tụ tập đông người xem tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022

07/06/2021 - 18:32

PNO - Trong bối cảnh có các trận đấu của tuyển Việt Nam trong vòng loại World Cup 2022, Bộ Y tế đề nghị không tụ tập đông người để phòng, chống COVID-19.

 

Bộ Y tế yêu cầu không tụ tập xem bóng đá trong dịch COVID-19 (ảnh minh họa)
Bộ Y tế yêu cầu không tụ tập xem bóng đá trong dịch COVID-19 (ảnh minh họa)

Chiều 7/6, Bộ Y tế đã có công điện khẩn gửi các địa phương về việc không tụ tập xem bóng đá để phòng chống dịch COVID-19.

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những ca bệnh trong các khu cách ly và trong cộng đồng. Do đó, dịch có thể tiếp tục lây lan với nguy cơ rất cao nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch.

Theo lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong tối 7/6/2021 và trong khoảng thời gian đến ngày 15/6 sẽ diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam trong vòng loại World Cup 2022. Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan, yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác.

Đặc biệt quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh ... để xem đá bóng, tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo COVID-19 có thể xảy ra.

Bộ Y tế cũng yêu cầu tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cách lỵ, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng, ..., xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Đồng thời, các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) trong phòng chống dịch COVID-19.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI