Nữ điều dưỡng ngất xỉu khi đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

07/06/2021 - 16:35

PNO - Trong lúc đang tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong khu vực phong tỏa, một nữ điều dưỡng ở Hà Tĩnh bị kiệt sức, ngất xỉu.

Chiều 7/6, sau khi được chăm sóc, chị Lê Thị Duyên (nhân viên điều dưỡng Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã phục hồi sức khỏe. Nữ điều dưỡng này cũng được cho về nhà nghỉ ngơi để ổn định lại sức khỏe.

Trưa cùng ngày, chị Duyên cùng với các cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu vực phong tỏa ở xã Thạch Trung (thành phố Hà Tĩnh). Do thời tiết khá oi bức nên trong lúc đang làm việc, chị Duyên bị kiệt sức, ngất xỉu.

Chị Duyên ngât xỉu khi đang lấy mẫu xét nghiệm
Chị Duyên ngât xỉu khi đang lấy mẫu xét nghiệm

Chị Duyên sau đó được đồng nghiệp hỗ trợ đưa vào Trạm y tế xã Thạch Trung cấp cứu.

Nữ điều dưỡng này cho biết, sau khi hoàn thành ca trực đêm 6/6, sáng nay, chị cùng 7 đồng nghiệp ở Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên nhận được lệnh lên đường vào hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm.

Cường độ làm việc cao, lại chỉ ăn vội chiếc bánh mỳ khi lên đường làm việc lúc sáng sớm nên nữ điều dưỡng này không trụ nổi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, đặc biệt là ca dương tính SAR-CoV-2 vừa được phát hiện ở Hà Tĩnh không nằm trong khu phong tỏa, Sở Y tế Hà Tĩnh đã huy động thêm lực lượng y tế hỗ trợ ngành chức năng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên lên đường hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm
Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên lên đường hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm

Trong sáng 7/6, nhiều cán bộ, nhân viên y tế của các bệnh viện trên địa bàn như: Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên, Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Hà, Trung tâm Y tế thành phố và Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh... đến các vùng có dịch đang bị phong tỏa làm nhiệm vụ.

Nghệ An dừng hoạt động không thiết yếu ở vùng giáp ranh Hà Tĩnh

Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trong cuộc họp khẩn ngày 7/6, sau khi tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 9 ca dương tính với SAR-CoV-2.

Lực lượng y tế Hà Tĩnh xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm ở các khu vực phong tỏa, cách ly
Lực lượng y tế Hà Tĩnh xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm ở các khu vực phong tỏa, cách ly

Theo đó, 5 thành phố, huyện, thị xã giáp ranh với Hà Tĩnh gồm: thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn sẽ dừng các dịch vụ không thiết yếu gồm nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, cà phê, cắt tóc, gội đầu… từ 0g ngày 8/6.

Nghệ An cũng yêu cầu dừng các hoạt động vận tải hành khách gồm các tuyến xe buýt, tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng chở khách du lịch từ tỉnh này đến tỉnh Hà Tĩnh và ngược lại.

Công dân trở về từ các địa bàn có dịch, trong đó có tỉnh Hà Tĩnh khi đi, đến Nghệ An phải khai báo y tế theo đúng quy định.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI