Xử phạt hai chủ tài khoản Facebook đưa tin giả về vụ "Bác sĩ Trần Khoa"

09/08/2021 - 19:18

PNO - Chiều ngày 9/8/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã có buổi làm việc với chủ thể đăng ký và sử dụng tài khoản Facebook “Nguyễn Đức Hiển” và “Hoàng Nguyên Vũ” về việc cung cấp, chia sẻ thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của Thành phố.

Đây là tin giả
Thông tin bác sĩ rút ống thở của mẹ để cứu sản phụ là tin giả

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, tại buổi làm việc, hai chủ tài khoản Facebook này thừa nhận, do mong muốn chia sẻ cảm xúc đối với sự hy sinh của “bác sĩ Khoa”, nhưng thiếu kiểm chứng thấu đáo nguồn tin, nên đã vô ý chia sẻ thông tin theo nội dung đăng tải trên tài khoản Facebook “Trần Khoa”. Và nội dung này là không có thật.

Hai tài khoản sau đó cũng đã kịp thời gỡ bài và đăng lời xin lỗi. Các cơ quan chức năng có thẩm quyền đã xác định nội dung tin nêu trên là tin giả, không có thật.

Ngay trong ngày, Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã tiến hành thủ tục xử lý vi phạm, ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai chủ thể tài khoản này về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội theo điểm a, khoản 1 Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI