Xe lăn giúp trẻ khuyết tật chơi đùa với sóng

20/09/2022 - 05:24

PNO - Cậu bé Joey (hai tuổi) bị bại não và liệt tứ chi đã rất hạnh phúc khi chơi đùa trên biển nhờ chiếc xe lăn đặc biệt.

 

Cậu bé Joey phấn khích khi được chơi đùa trên biển  nhờ sử dụng một chiếc xe lăn đặc biệt - ẢNH:Deeply GOOD
Cậu bé Joey phấn khích khi được chơi đùa trên biển nhờ sử dụng một chiếc xe lăn đặc biệt - Ảnh: Deeply Good

Cậu bé Joey (hai tuổi) bị bại não và liệt tứ chi, ảnh hưởng đến cả thân và mặt. Các vấn đề về giác quan khiến cậu rất khó chịu khi tiếp xúc với cỏ, cát, tuyết… Biển cũng khá đáng sợ với Joey.

Hiểu được vấn đề của Joey, tổ chức từ thiện Beach Ability Ingoldmells đã cung cấp một loại xe lăn bánh lớn có thể di chuyển trên bãi biển nhằm giúp cậu bé trải nghiệm cảm giác chơi đùa ở biển.

Tại bãi biển Ingoldmells ở hạt Lincolnshire (Anh), Joey đã rất hạnh phúc khi chơi đùa trên biển. Cô Helen Butterfield, mẹ của Joey, đã quay lại cảnh cậu con trai nhỏ phấn khích khi nước biển tràn qua người cậu. Bà mẹ ba con cho biết, nhìn thấy phản ứng của con là một trong những khoảnh khắc đặc biệt nhất trong cuộc đời cô. "Thành thật mà nói, Joey chưa bao giờ cười nhiều như vậy" - cô Helen Butterfield nói.

Joey sinh non ở tuần thứ 27, chỉ nặng 1,17kg và không có khả năng chống đỡ cơ thể. Thêm vào đó, cậu được chẩn đoán bại não, liệt tứ chi. Tuy nhiên, với tình yêu và sự chăm sóc của người mẹ, sức khỏe của Joey ngày càng được cải thiện. Dù bị dị ứng với nhiều thứ nhưng Joey đặc biệt rất thích nước.

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI