Vợ dạo này lạ quá!

07/08/2022 - 05:54

PNO - Mỗi khi cơn giận chồng con chực trào lên là tôi lại hít thở thật sâu. Dần dần, chính tôi tự thấy khuôn mặt mình bớt đi sự nhàu nhĩ, mỏi mệt.

Chiều nay về nhà, tôi đứng hình khi thấy chồng đang lúi húi trong bếp. Anh mang chiếc tạp dề quen thuộc của vợ, một tay đũa, một tay muỗng, lóng ngóng. Chảo thức ăn trên bếp đang xèo xèo dậy mùi thơm. Thấy vợ đi vào mang bộ mặt dò xét, anh cười cười: “Không biết mấy mẹ con ăn được không”.

Tháng trước, tôi đã rất thất vọng khi trở về sau chuyến đi ba ngày cùng nhóm bạn thân. Hai đứa trẻ trước khi đi chơi tôi đã gửi bà ngoại. Còn chồng, mấy ngày đó anh về bên nội ăn cơm.

Chồng tôi vốn vẫn vậy, vô tâm và không quen chăm sóc bản thân chứ đừng nói tới việc lo cho người khác. Mẹ chồng “méc”: “Ngày nào mẹ thấy nó cũng nhậu tới nhậu lui…”. Tôi thở dài: “Mẹ khuyên giúp con chứ con chịu luôn rồi”…

Ảnh mang tính minh họa - JCOMP
Ảnh mang tính minh họa - JCOMP

 

Khi biết nhóm bạn của vợ tổ chức sinh nhật cho vợ bằng một chuyến đi chơi, chồng tôi buông một câu: “Đi thì nhớ đường mà về!”. 

Nếu tôi không về thì sao nhỉ? Thi thoảng tôi bật lên câu hỏi ấy trong đầu. Nhưng rồi lại chạnh lòng thấy thương hai đứa nhỏ. Còn chồng... tôi không mang lại hạnh phúc cho chồng hay tình yêu của anh dành cho tôi không đủ lớn đến mức anh không buồn nghĩ tới trách nhiệm với gia đình? 

Bạn tôi nói có lẽ tôi suy nghĩ quá nhiều, thử vui vẻ lên nhìn ưu điểm của chồng mà bỏ qua những giận hờn. Ít nhất thì anh cũng rất thương con, siêng làm việc, cho vợ sự tự do mà không “truy xét”. Nhìn sang vợ của những người đàn ông ghen tuông, tôi sẽ thấy cuộc sống của mình không ngột ngạt.

Anh không chia sẻ việc nhà, nhưng hằng tháng vẫn đưa tiền nuôi con. Anh có nhậu nhẹt, nhưng không la mắng vợ con. Anh vô tâm nhưng chuyện bên nhà vợ lại sẵn sàng xắn tay gồng gánh… Thì thôi, nhìn vào đó đi.  Tìm đến nơi vui vẻ xả đi những muộn phiền. Nhìn hai đứa con quấn ba mà dẹp ý nghĩ chia xa…

Tôi lắng nghe bạn nói và nghĩ sao tôi không thử thay đổi chính mình. Con lớn rồi, mình có thể ra ngoài khi căng thẳng, có thể đi làm đẹp, có thể tham gia những khóa học mang lại năng lượng tích cực cho bản thân. Cách sống đó biết đâu sẽ quyết định chất lượng cuộc sống hằng ngày của chính tôi. 

Và tôi đã cố gắng giữ thái độ vui vẻ sau chuyến du lịch cùng các bạn. Tôi hào hứng lên kế hoạch cùng hai con trong những ngày hè còn lại, rủ nhau đi chơi đâu đó. Những bừa bộn thường ngày của hai đứa con, tôi tạm ngưng la mắng. Chồng đi đâu, tôi luôn quan tâm và mong trở về ăn cơm. Những lúc chờ các con tan học, tôi cho phép mình “la cà” một chút để lắng nghe lại cảm xúc của chính bản thân.

Mỗi khi cơn giận chồng con chực trào lên là tôi lại hít thở thật sâu. Dần dần, chính tôi tự thấy khuôn mặt mình bớt đi sự nhàu nhĩ, mỏi mệt. Tâm thế sống của tôi chủ động hơn rất nhiều. 

Ảnh mang tính minh họa - Lifestylememory
Ảnh mang tính minh họa - Lifestylememory

 

Mới đây thôi, khi tôi vừa cắm hoa vừa khe khẽ nhẩm lời một bài hát, bất ngờ tôi nghe tiếng chồng hỏi: “Em dạo này lạ quá!”. Tôi ngẩng lên cũng bất ngờ vì chồng tôi để ý tôi từ lúc nào. Tôi cười nhẹ không đáp. Con tôi mách: “Ba hỏi con dạo này mẹ có chuyện gì lạ không? Mẹ hay đi những đâu với ai nữa”.

Rồi con hạ giọng thì thầm: “Ba còn bị bà nội mắng hay sao đó mẹ”. Tự nhiên tôi phá lên cười. Hình như sự thay đổi của tôi khiến chồng “chột dạ”.

Và chiều nay trong căn bếp nhỏ, có lẽ phải gọi đây là cả một sự kiện trọng đại trong cuộc hôn nhân của tôi khi mà chồng tôi vào bếp tự nguyện và vui vẻ.

Tôi lui ra ngoài, cố giữ khuôn mặt bình thường mà thực tâm muốn hét lên vui sướng. Hóa ra trên đời này điều gì cũng đều có thể thay đổi, nhất là khi người ta luôn muốn ở lại mãi mãi trong một cuộc hôn nhân cùng nhau. 

Đinh Hương
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
  • Nhỏ 08-08-2022 11:46:01

    Tui cũng mới thay đổi được ổng nè. Phải cám ơn cái vụ họp lớp. Bình thường ổng được đủ thứ, mỗi tội ít để ý tâm trạng của vợ. Từ lúc tui lần đầu đi họp lớp về, cứ điện thoại báo tin nhắn là ổng đứng ngồi không yên. Thì ra ổng lo tui tình cũ không rủ cũng tới. Tui đâu có khùng, gia đình đang ấm êm. Nhưng tui cũng úp úp mở mở. Giờ ổng quan tâm tui nhiều, chuyện chăn gối cũng cải thiện hơn...hihi

  • Trang Tran 07-08-2022 09:36:39

    Muốn khóc vì cảm động, thấy mình đâu đó và cũng muốn được thay đổi vậy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI