Vợ cuồng ghen, chồng mệt mỏi

14/09/2022 - 05:30

PNO - Khải nghĩ, nếu không cứng rắn mà cứ nhu nhược chiều theo ý vợ, thì chuyện ly hôn chỉ là sớm hay muộn.

Trên đường trở về nhà, mặc dù vợ cố gắng bắt chuyện làm hòa nhưng Khải không mở miệng nửa lời. Trong đầu anh chỉ nghĩ đến ánh mắt đầy thương hại của vợ chồng chủ quán cà phê. Còn vợ Khải, sau khi xóa tan được nghi ngờ, chị mừng hớn hở mà không hề để ý đến cảm xúc của chồng.

Vợ chồng Khải cưới nhau được 3 năm, con trai đầu lòng gần 2 tuổi. Khải làm nhân viên chăm sóc khách hàng cho một công ty viễn thông. Công việc đòi hỏi anh phải đi công tác liên tục trong và ngoài tỉnh.

Khải đồng ý cho vợ cài định vị vào điện thoại nhưng không lường hết được đến những rắc rối về sau
Khải đồng ý cho vợ cài định vị vào điện thoại nhưng không lường hết được những rắc rối kéo theo (Ảnh minh họa)

Trước đây, vợ Khải làm giáo viên mầm non nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên cô chuyển sang bán hàng online ở nhà. Khi yêu, Khải đã biết vợ hay ghen. Lúc đó, anh thấy thật hạnh phúc vì nghĩ “có yêu mới ghen”. Nhưng lấy nhau về, Khải mới thấm thía việc ghen tuông của vợ làm cuộc sống ngột ngạt thế nào.

Do yêu cầu công việc, Khải phải ăn mặc lịch sử, giữ vẻ bề ngoài bảnh bao để tiếp xúc với khách hàng. Vợ rất khó chịu khi thấy chồng quần là áo lượt ra khỏi nhà. Để củng cố niềm tin cho vợ, anh đồng ý cài phần mềm định vị trong điện thoại cho vợ biết mình đi đâu.

Khải tin mình không làm điều gì khuất tất thì không việc gì phải sợ. Không ngờ, việc này lại phát sinh những rắc rối không đáng có. Như hôm nay, vợ bắt Khải chạy quãng đường gần 40 km để chứng minh bản thân nói thật giữa trưa trời nắng như đổ lửa.

Trước đó, Khải có công việc phải về đại lý ở huyện, trên đường đi, anh dừng lại uống nước ở một quán cà phê ven đường và tranh thủ xử lý giấy tờ gần một tiếng. Vợ Khải ở nhà mở định vị và giận sôi khi thấy vị trí của chồng ở một nhà nghỉ.

Khải vừa về nhà vào buổi trưa, vợ đã liên tục tra hỏi. Mặc cho Khải giải thích, nhà nghỉ ấy nằm gần quán cà phê chứ anh không vào đó, nhưng vợ một mực không tin. Vợ yêu cầu Khải chở xuống tận nơi để xin chủ quán kiểm tra camera.

Biết tính của vợ, Khải đành chở đi dù người rất mệt. Đến nơi, khi trình bày lý do thì vợ chồng chủ quán cà phê đồng ý cho xem camera nhưng nhìn Khải ái ngại. Tất nhiên, khi nhìn hình ảnh chồng ngồi vừa uống nước vừa làm việc trên máy tính tại quán đồng thời thấy nhà nghỉ cách đó mười mét, vợ Khải mới hết nghi ngờ.

 

Để đối phó với vợ cuồng ghen, đáng lẽ Khải phải cứng rắn hơn thay vì nhún nhường nhu nhược. Ảnh minh họa
Để đối phó với vợ "cuồng ghen", đáng lẽ Khải phải cứng rắn hơn thay vì nhu nhược nhún nhường (Ảnh minh họa)

Đợt nghỉ lễ vừa rồi, khi mới thấy lịch trực trong nhóm Zalo của công ty, vợ Khải đã làm ầm lên vì Khải được phân công trực cùng với một cô nhân viên mới. Không nghe chồng giải thích, vợ ý kiến thẳng lên ban giám đốc làm Khải bẽ mặt. Sau đó, Khải đổi lịch nhưng giám đốc nhắc nhở về thái độ làm việc.

Trở về nhà sau một ngày làm việc, Khải chỉ muốn nghỉ ngơi nhưng vợ luôn tra hỏi cặn kĩ đến khó chịu. Những lần liên hoan hay “team building” do công ty tổ chức, Khải không thể tham gia vì muốn yên nhà cửa. Vợ sẽ săm soi từng bức ảnh trên trang Facebook của đồng nghiệp để bắt bẻ chồng. Vì thế, dù làm việc lâu năm và rất chăm chỉ Khải vẫn dừng ở vị trí nhân viên chứ không được cân nhắc lên quản lý.

Lần này, vợ Khải hốt hoảng khi nghe chồng nói nhát gừng: “Nếu thêm một lần như thế này nữa, anh sẽ cân nhắc chuyện chúng ta có nên tiếp tục không? Sống với nhau mà không có niềm tin thì quá mệt mỏi”. Khải nghĩ, nếu không cứng rắn, mà cứ nhu nhược chiều theo ý vợ, chắc chắn cuộc hôn nhân sẽ rơi vào bế tắc, chuyện ly hôn chỉ là sớm hay muộn.

Hoàng Nam

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI