Vợ chồng cổ vũ nhau lên mạng "nhậu online", "tám online"

26/09/2021 - 09:19

PNO - Nhờ xoay vần với các nhóm “tiệc online”, "tám online", nên dù chỉ ở trong nhà, Hương tránh được những khó chịu bức bối.

Thời gian đầu khi thành phố mới giãn cách, Hương thỉnh thoảng lại chuẩn bị cho chồng ít mồi, vài lon bia để anh “nhậu online" qua màn hình cùng bạn bè. Sau, khi nhà ai cũng hết "nước có cồn", các ông chồng sang uống cà phê online hoặc có gì uống đó.

Hương không ngồi bên chồng, nhưng sau mỗi lần “lên sóng" cùng bạn bè, tâm trạng anh luôn tốt hơn.

Sau những lần nhậu online, tâm trạng chồng Hương lại tốt hơn - Ảnh minh họa
Sau những lần "nhậu online", tâm trạng chồng Hương tốt hơn - Ảnh minh họa

"Hay mình cũng thử?". Nghĩ là làm, Hương rủ rê nhóm bạn thân từ thời đại học tổ chức "nhậu" online. Nói là nhậu, nhưng ai có gì ăn đó, ai có gì uống đó. Như Hương thì được phong "cô nàng sữa tươi", Thanh thì hay uống bò húc và Mai "đầu tư" hẳn một lốc nước yến.

Ông bà nói “hai người đàn bà và một con vịt là thành cái chợ”. Nhóm Hương đến bốn người đàn bà, một núi đồ ăn vặt và hàng ngàn câu chuyện mùa dịch cần được chia sẻ thành hẳn hai cái chợ.

Hình như ở nhà quá lâu, không giao tiếp với ai nên nhu cầu cần được nói, cần được nghe của Hương và đám bạn cùng tuổi rất mãnh liệt. Ban đầu chỉ là những câu cảm thán về dịch bệnh, tiền bạc, chồng con... Dần, nhóm lên sóng trong phòng kín để kể vô số chuyện "chồng con không cần biết".

Hương tạo nhiều nhóm tiệc online, mỗi nhóm cô chia sẻ một mảnh của cuộc sống, nhờ vậy, tâm trạng của Hương dần bình an lại - ảnh minh họa
Hương tạo nhiều nhóm "tiệc online", mỗi nhóm cô chia sẻ một mảnh của cuộc sống, nhờ vậy cô dần cảm thấy đỡ bức bí - Ảnh minh họa

Không biết các ông chồng khác có tò mò khi mấy bà "tụ, tám online" không, chứ chồng Hương từng làm vợ xanh mặt khi trong bữa cơm nào đó, anh vu vơ khen món mực hấp gừng vừa tươi vừa ngon, vừa "thơm mùi nhang" cùng ánh mắt như muốn nói "anh biết tỏng rồi nhé".

Hương giật mình, vì trong buổi tám online trước đó, cô khoe với chúng bạn chuyện anh người yêu cũ hôm trước liên lạc qua Zalo và gửi cho cô thùng hải sản cao cấp. Cô còn huyên thuyên kể với đám bạn hai người quen nhau thế nào? Yêu ra sao? Hứa hẹn sau kết hôn thế nào. Có lẽ chồng Hương lúc ấy ngừng cuộc cà phê online với bạn và đi ngang nên nghe thấy.

Hải Minh, một cô bạn khác cùng nhóm của Hương lại kể việc lên mạng than chồng lười bị chồng nghe thấy. Hôm sau cô liền thấy chồng nhanh nhảu dọn bàn, rửa chén. 

Càng ở lâu trong nhà, Hương càng thèm được nhìn mặt ai đó dù là qua màn hình, thèm được nói, thèm được nghe, tương tác, nói cười. Cô tìm cách kết nối những người cùng đối tượng lại thành nhóm và chia nhóm đồng nghiệp, bạn cấp III, nhóm phụ huynh. Mỗi nhóm chỉ giới hạn trong 3-4 người hoặc 7-8 người để không quá xô bồ, có người nói, thì có người nghe.

Mỗi nhóm có sự quan tâm riêng nên ở nhóm nào, Hương cũng có thể thoải mái chia sẻ một phần cuộc sống hay vài câu chuyện, tình huống trong ngày. Cứ thế, nhờ được chia sẻ, được cảm thông, Hương từ một người đàn bà cáu bẳn hay than thở, dễ la mắng con... trở nên dễ chịu và bao dung hơn. 

Bây giờ thỉnh thoảng, khi Hương đặt mua đồ online, chồng cô lại nhắc vợ mua thêm vài món ngon để có cái nhấm nháp cùng bạn bè khi mở "tiệc online". Anh nói: “Mỗi lần em lên sóng là lũ trẻ vui lắm. Các con thoải mái chơi mà không lo mẹ chú ý, soi mói, la rầy".

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI