Mong sao người cũ bình yên

23/09/2021 - 16:20

PNO - Nhớ nhau, chỉ để trong lòng, mong cho nhau được bình yên. Hạnh phúc gia đình càng phải được nâng niu, gìn giữ. Mình lo vun vén gia đình mình thôi!

Ai cũng từng có một mối tình đã cũ, khắc cốt ghi tâm. Là bởi tuổi trẻ nông nổi hiếu thắng nên để lạc mất nhau. Thời gian giúp người ta chiêm nghiệm, suy gẫm, mới hay mình đã để mất chân tình.

Tôi và người cũ hơn 20 năm mới tìm thấy nhau nhờ mạng xã hội. Nghe người ấy kể đã vất vả tìm tôi suốt bao năm, tôi chợt nghẹn ngào, những rung động ngày xưa ùa về.

Từ hôm ấy, ngày nào người ta cũng điện thoại, nhắn tin. Tôi như bơi trong cảm xúc ngọt ngào bởi tình cảm hơn 20 năm với chồng tôi đã nhạt phai ít nhiều.

Đôi khi nhìn chồng, tự hỏi nếu chồng có người yêu cũ, giờ cô ấy cũng tìm cách nối lại tình xưa, tôi sẽ ghen tuông thế nào? Cảm giác tội lỗi khiến tôi day dứt. Tôi chủ động hủy kết bạn trên Facebook với người ta, xóa luôn số điện thoại.

Người ấy chắc cũng hiểu. Anh im lặng, tôn trọng quyết định của tôi.

Qúa khứ xa rồi, giờ chỉ mong cho nhau được bình yên (Ảnh minh họa)
Quá khứ xa rồi, chỉ mong cho nhau được bình yên (Ảnh minh họa)

5 năm trôi qua, chúng tôi kiên trì không liên lạc. Thỉnh thoảng tôi vẫn vào Facebook của người ấy để xem anh ổn không, cuộc sống thế nào. Chắc anh cũng làm vậy với Facebook của tôi.

Có lần, quẹt quẹt thế nào mà tôi bấm like vào tấm ảnh của vợ chồng anh. Tôi hoảng quá, thoát ra liền. Hồi đó tôi chơi Facebook không rành, ngốc tới mức không biết cách huỷ like, để rồi cả tuần hồi hộp, không biết người ta nghĩ gì, vợ người ta nghĩ gì. Hai tháng sau tôi vẫn chưa dám mở Facebook.

Người ấy làm cán bộ ở một địa phương. Mùa dịch căng thẳng, anh hay dẫn đoàn đi thị sát, kiểm tra việc phòng dịch. Lòng thấp thỏm lo, muốn nhắc người ta cẩn thận, phòng vệ kỹ… nhưng người ta hẳn tự biết chăm sóc bản thân. Mà, chuyện nhắc nhở để vợ người ta làm mới phải, mình có là gì của nhau.

Nghe tin vùng tôi sống thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, người ta đưa dòng tâm trạng “vu vơ” lên Facebook: “Cầu mong mọi người bình an. Cẩn thận gìn giữ”.

Biết những lời ấy dành cho mình, tôi chợt rưng rưng, muốn nhắn một câu “em ổn”, nhưng rồi lại thôi. Ai đó nói không yêu nữa thì làm bạn, dối lòng mình thôi. Nhưng… dù gì cũng cũ rồi. Người ta còn vợ con, mình còn gia đình. Một phút nghĩ sai sẽ làm khổ cả hai gia đình.

Rồi một bữa, người ta đưa ảnh lên Facebook, đang nằm viện với chai nước biển trên đầu giường, vẻn vẹn dòng tâm trạng “đuối rồi”. Tay tôi run rẩy bấm số điện thoại- cái số  đã xóa lâu rồi nhưng nhắm mắt vẫn bấm không sai. Bần thần mãi ở nút bấm gọi. Không biết người ta bị gì, tình trạng ra sao, đang lúc dịch giã thế này… Cả ngày hôm ấy tôi ra vào ngơ ngẩn.

Lúc đi học, người ta từng nằm bệnh viện vì mổ ruột thừa. Bạn bè rủ nhau đi thăm. Nhìn khuôn mặt người ta lả bên gối, xanh xao, lòng chợt xót thương, yêu thương ùa về. Tình yêu bắt đầu từ đó. Hơn 20 năm, khuôn mặt bên giường bệnh của người ấy nhìn chua xót hơn nhiều, bởi mái tóc đã hoa râm, bởi tuổi trẻ đã rất xa. Tôi chỉ muốn được nắm bàn tay đã phũ bụi thời gian, nhắc rằng "cố gắng anh nhé"... nhưng rồi cũng thôi.

Hôm sau, anh lên Facebook báo rằng: “Do quá mệt nên ngất thôi. Cảm ơn mọi người đã quan tâm”. Tôi nhè nhẹ thở ra, lòng nhẹ nhõm đi nhiều.

Mùa dịch này, cảm nhận những rủi ro, bất trắc khiến nhiều người đã sống khác, nghĩ khác. Người ta nhắc nhau trân trọng những gì mình có. Hạnh phúc gia đình càng phải được nâng niu, gìn giữ. Quá khứ đã rất xa, nhớ nhau, chỉ nên để trong lòng, mong cho nhau được bình yên. Mình lo vun vén gia đình mình thôi. Mình hạnh phúc, chắc người ta cũng yên lòng. Một chút xao lòng, rồi sẽ như gió thoảng mây bay...

                                                                                                                                                                                                                                                       N.X (Đồng Tháp)

                                                                                              

  

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Bây giờ có ai còn đợi không?

  Bây giờ có ai còn đợi không?

  30-09-2023 06:08

  Vợ chồng con trai ly hôn đã 15 năm. Trong 15 năm đó, bà có 2 lần gặp lại con dâu, đúng ra là 3 lần…

 • Tin em chồng, gia đình tan nát

  Tin em chồng, gia đình tan nát

  29-09-2023 18:18

  Cầm lá đơn ly hôn, tôi nghẹn ngào hỏi chồng: "Sao anh tàn nhẫn đến thế. Do em trai anh lừa đảo, chứ nào phải hoàn toàn lỗi của tôi!"

 • Trung thu nay vẫn ráng giữ nét xưa

  Trung thu nay vẫn ráng giữ nét xưa

  29-09-2023 10:48

  Tết Trung thu của trẻ em bây giờ khác xưa rất nhiều, tuy vậy, gia đình tôi vẫn giữ cho con nét văn hoá truyền thống.

 • Có con, niềm vui sẽ khác

  Có con, niềm vui sẽ khác

  29-09-2023 06:52

  Con gái đưa 2 đứa cháu ngoại về thăm mẹ. Gần nửa tháng vẫn chưa nghe nói khi nào con về lại nhà chồng, cũng không thấy con rể đến rước.

 • Có nên ly hôn để bảo toàn tài sản cho cha con tôi?

  Có nên ly hôn để bảo toàn tài sản cho cha con tôi?

  28-09-2023 11:38

  Tôi phát hiện vợ vay nợ khắp nơi. Tôi có nên ly hôn để bảo toàn tài sản cho mình và con cái?

 • Khốn khổ với "đứa con hương hoả"

  Khốn khổ với "đứa con hương hoả"

  28-09-2023 06:11

  Vợ tôi nhiều lần gửi tiền về trang trải những khoản nợ của em trai. Vợ khóc: “Đó là ruột thịt của em, em không bỏ mặc được”.

 • Khâu vá trái tim

  Khâu vá trái tim

  27-09-2023 06:11

  Cái bóng của quá khứ nặng hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Nỗi đau từ những vết thương cũ chưa bao giờ muốn chữa là chữa, muốn quên là quên.

 • Có nên kiện đòi tài sản kẻ bạc tình?

  Có nên kiện đòi tài sản kẻ bạc tình?

  26-09-2023 12:22

  Vì thương người đàn ông đó, cô Tam dốc sức tin yêu. Bị lừa mất hết tài sản, cô phải đi ở nhờ trong căn nhà của chính mình.

 • Đếm những điều em biết ơn anh

  Đếm những điều em biết ơn anh

  26-09-2023 05:52

  Có rất nhiều điều tôi muốn cảm ơn người đàn ông của đời mình và tôi cũng tự hỏi liệu anh có cùng suy nghĩ với tôi không.

 • “Ông chẳng, bà chuộc” vậy mà thương nhau

  “Ông chẳng, bà chuộc” vậy mà thương nhau

  25-09-2023 12:21

  Sau mỗi “trận chiến”, họ lại tìm thấy điểm tương đồng. Mỗi lần “chẳng, chuộc” lại phát hiện ra những phẩm chất tốt của nhau mà thương nhau hơn.

 • U80 đi họp lớp

  U80 đi họp lớp

  25-09-2023 06:39

  Bà tôi trở về từ buổi họp lớp bạn học thời cấp III, sau 60 năm rời ghế nhà trường, cảm xúc còn trào dâng trong bà.

 • “Chất bôi trơn tăng điểm trần” chỉ là trong… truyền thuyết?

  “Chất bôi trơn tăng điểm trần” chỉ là trong… truyền thuyết?

  24-09-2023 19:51

  Ngày nay, việc phụ nữ dùng chất nhờn bôi trơn vì các lợi ích như đã tả không hiếm.

 • Mê say và tỉnh táo

  Mê say và tỉnh táo

  24-09-2023 17:17

  Ánh hào quang huyền ảo mất đi, người bạn đời hiện ra trong gam màu xám khiến người ta nghĩ cuộc hôn nhân của mình là sai lầm.

 • Sửa lại cuộc đời

  Sửa lại cuộc đời

  24-09-2023 06:21

  Cô là đóa hoa kiêu hãnh trong giông bão. Mong rằng sau những tổn thương mất mát, phía trước con đường cô đi là bầu trời trong xanh.

 • Vợ cũ có quyền đánh ghen hay không?

  Vợ cũ có quyền đánh ghen hay không?

  23-09-2023 12:35

  Tôi hiểu mình không có quyền gì trong mối quan hệ giữa chồng cũ và người khác, nhưng tôi không thể giữ bình tĩnh.

 • Ế vợ do nhà chật

  Ế vợ do nhà chật

  23-09-2023 06:25

  Tôi bất ngờ khi chứng kiến cuộc sống đầy chật vật, xáo trộn của gia đình thím Hoa.

 • Cháu bà nội nhưng không tội bà ngoại

  Cháu bà nội nhưng không tội bà ngoại

  22-09-2023 21:22

  Bà nội gặp bà ngoại niềm nở: “Cháu bà nội, tội bà ngoại. Ông bà vất vả với các cháu nhiều rồi. Tôi vẫn hay nói với ông nhà tôi vậy”.

 • Xả stress trong thế giới ảo

  Xả stress trong thế giới ảo

  22-09-2023 06:09

  Nếu bạn hoàn toàn không biết gì về “cuộc sống mạng” của người kia, làm sao bạn kịp ứng phó với những điều bất trắc phát sinh từ đó?