Rồi niềm vui đến trước dự tính. Cẩm mang thai cách đây ba năm, cũng sau nhiều trù trừ. Bình hào hứng bật “bài ca”… mình đi chơi đi.
Từng là nghệ sĩ biểu diễn, sau này bà lui về làm công tác đào tạo.
Nhà văn Viết Linh đã từ giã cõi đời vào trưa ngày 22/12, tại Hà Nội. Ông là tác giả có nhiều đóng góp cho văn học thiếu nhi trước năm 1975.
Gần 10 năm sau "Ngàn năm áo mũ", nhà nghiên cứu Trần Quang Đức mới in tiếp tác phẩm viết về "Chuyện trà-Lịch sử một thức uống lâu đời của người Việt".
“ Đời người như buổi dừng chân trên trái đất” nhưng đó thật sự là những “buổi dừng chân vĩ đại”.
Từ nay đến hết ngày 5/1/2022 sẽ diễn ra nhiều hoạt động trực tuyến như: talkshow Kết nối và chia sẻ, Chia sẻ cùng độc giả, Giao lưu các tác giả...
Tự kể chuyện di sản của cộng đồng cũng chính là cách để mỗi người nhận diện rõ hơn những giá trị mà đôi khi tưởng chừng bị bỏ quên.
Nhà thơ Trúc Thông đã có những đóng góp rất lớn cho công cuộc cách tân thi ca của thơ đương đại Việt Nam.
NSND Thanh Tuấn, NS Chí Tâm đã khơi gợi lại nhiều hình ảnh đẹp của NSƯT Thanh Kim Huệ qua những bài ca cổ tự sáng tác.
Trong danh sách 23 bảo vật quốc gia mới, nhiều bảo vật đang được lưu giữ, trưng bày tại các bảo tàng, trung tâm bảo tồn di sản.
Tại buổi kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Nghệ sĩ Múa TPHCM, những hồi ức đẹp về năm tháng cũ được gợi lại.
Tủ sách hiện được trưng bày tại Đường Sách TPHCM, bạn đọc có thể đọc tại chỗ 100 tựa sách gồm các tác phẩm của Bác cũng như sách viết về Bác.
Nhà thơ Trúc Thông – một trong những tên tuổi lớn của thi ca chống Mỹ - vừa qua đời lúc 6g30 sáng nay, ngày 26/12.
Sáng 26/12, linh cữu NSƯT Thanh Kim Huệ được mang đi an táng tại nghĩa trang Hoa Viên (Bình Dương). Bà mất hôm 23/12, sau thời gian điều trị ung thư.
Bộ tranh ký họa về hẻm phố những ngày cách ly của KTS Nguyễn Ngọc Dũng in cùng tác phẩm "Sài Gòn, nhật ký cách ly" của tác giả Trần Thanh Bình.
Thơ chính là người. Tâm tính chị thế nào thơ chị thế ấy.
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á tổ chức cùng lúc 2 triển lãm "Chúng tôi là Việt Nam" và "Sài Gòn ngoan cường" với nhiều câu chuyện, nhân vật ấn tượng.
Năm tháng đi qua nhưng những kỷ niệm cách đây gần nửa thế kỷ vẫn còn in đậm trong tâm trí của họ. Những tháng ngày vất vả nhưng rất tươi đẹp.
Ngày hội Văn hóa đọc 2021 sẽ được khai mạc vào lúc 9g ngày 27/12 trên nền tảng công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Nếu muốn tham dự 2 sự kiện chào đón năm mới tại đường đi bộ Nguyễn Huệ và Lê Duẩn, quận 1, TPHCM, người dân phải có thư mời.
Trước khi từ giã cuộc đời, nhà thơ Tôn Nữ Hỷ Khương mắc nhiều bệnh tuổi già, từng có thời gian nằm viện điều trị vì lâm trọng bệnh.
Việt Nam có nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống phong phú, đặc sắc. Nhưng việc phát huy giá trị vẫn còn nhiều hạn chế.
Đến giờ, NSƯT Vũ Luân và NSƯT Kim Tử Long vẫn không khỏi bàng hoàng khi hay tin NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời.
Một câu hỏi có lẽ không dễ trả lời cho những người cầm bút trẻ: “Vì sao chúng ta viết?”...