Tỷ phú Elon Musk thâu tóm Twitter với giá 44 tỷ USD

26/04/2022 - 06:23

PNO - Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã đạt được thỏa thuận thu mua Twitter với giá 44 tỷ USD.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, các cổ đông sẽ nhận được 54,20 USD tiền mặt cho mỗi cổ phiếu Twitter mà họ sở hữu, khớp với lời đề nghị ban đầu của tỷ phú Musk và đánh dấu mức cao hơn 38% so với giá cổ phiếu một ngày trước khi giám đốc Tesla tiết lộ số cổ phần của mình trong công ty.

"Hội đồng quản trị Twitter đã tiến hành một quy trình chu đáo và toàn diện để đánh giá đề xuất của Elon với trọng tâm là sự chắc chắn và tài chính" - chủ tịch hội đồng quản trị độc lập Twitter, Bret Taylor cho biết trong một tuyên bố, đồng thời gọi thỏa thuận này là "con đường tốt nhất" cho các cổ đông của Twitter.

Tỷ phú Elon Musk thâu tóm Twitter với giá 44 tỷ USD.
Tỷ phú Elon Musk 

Trong khi đó, giám đốc điều hành Tesla thẳng thắn cho biết ông muốn sở hữu và tư nhân hóa Twitter vì cho rằng nó không phát huy hết tiềm năng như một nền tảng cho tự do ngôn luận.

Tỷ phú Musk cho biết trong một tuyên bố chung với Twitter rằng ông muốn làm cho dịch vụ "tốt hơn bao giờ hết" với các tính năng mới đồng thời loại bỏ các tài khoản "thư rác" tự động và công khai các thuật toán của nó để tăng độ tin cậy.

Cổ phiếu Twitter đã tăng gần 6% sau khi công bố thỏa thuận thu mua của tỷ phú Elon Musk, dao động quanh mức 51,84 USD.

Hiện, Nhà Trắng từ chối bình luận về thương vụ của ông Musk nhưng nói rằng Tổng thống Joe Biden từ lâu đã lo ngại về sức mạnh của các nền tảng truyền thông xã hội.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết: "Những lo ngại của chúng tôi không phải là mới, các nền tảng cần phải chịu trách nhiệm. Tổng thống từ lâu đã nói về mối quan ngại của mình về sức mạnh của các nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm Twitter và các nền tảng khác, để lan truyền thông tin sai lệch".

Minh Hương (theo Reuters và CNN)

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtulieuvi /strCate=tulieu

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthegioilakyvi /strCate=thegioilaky
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthegioivi /strCate=thegioi