Tù nhân Mỹ tẩu thoát nhờ bàn chải đánh răng

23/03/2023 - 06:34

PNO - Hai tù nhân người Mỹ đã đào hố thoát khỏ nhà tù với sự trợ giúp của bàn chải đánh răng. Tuy nhiên cả hai đã bị bắt vài giờ sau đó

 

2 phạm nhân vượt ngục thành công đã bị bắt lại.
2 phạm nhân vượt ngục thành công đã bị bắt lại

Hai người đàn ông, được xác định là John Garza (37 tuổi) và Arley Nemo (43 tuổi), được nhà tù Newport News Annex (bang Virginia) thông báo mất tích vào ngày 21/3.

Đáng chú ý, họ đã sử dụng bàn chải đánh răng và một vật bằng kim loại để đào hồ vượt ngục.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết phạm nhân đã tận dụng lỗ hổng xây dựng trên tường của nhà tù để tiếp cận các thanh cốt thép không chắc chắn. Sau đó sử dụng thanh gia cố, họ tiếp tục đục một lỗ xuyên qua bức tường và mở rộng một lỗ khác để trốn thoát.

Tuy nhiên, "hương vị tự do" của 2 phạm nhân rất ngắn ngủi. Họ bị bắt chỉ vài giờ sau khi vượt ngục thành công, Nơi bị bắt là một chi nhánh của chuỗi nhà hàng bánh kếp có tên IHOP, ở thị trấn Hampton gần đó.

Cảnh sát trưởng không cho biết những người đàn ông ở trong hay ngoài nhà hàng khi họ bị bắt.

Garza bị giam giữ với các tội danh bao gồm coi thường tòa án và vi phạm quản chế, trong khi Nemo bị buộc tội gian lận và giả mạo thẻ tín dụng.

Văn phòng cảnh sát trưởng không tiết lộ chính xác cách những người đàn ông khai thác lỗ hổng trong việc xây dựng nhà tù.

“Do thực tế là điểm yếu này xuất hiện khắp cơ sở và cho đến khi tất cả các điểm yếu được xác định và sửa chữa, chúng tôi sẽ không thảo luận thêm về tình hình vì lý do bảo mật”, cảnh sát cho biết. 

Thu Hương (theo AFP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI