Trung Quốc: Mẹ mang con đẻ đi cho để nhận con nuôi

07/08/2015 - 11:34

PNO - Ngay sau khi đứa trẻ được sinh ra vào năm 1989, chồng cô đã tìm thấy một đứa trẻ bị bỏ rơi ngay ngưỡng cửa nhà mình.

Trong làng Yaopu, tỉnh Sơn Tây, cô Li Yanping được biết tới như một người chuyên chăm sóc những đứa trẻ mồ côi. Căn nhà của người phụ nữ 49 tuổi này chỉ vỏn vẹn 40m2 nhưng trong suốt khoảng thời gian 22 năm, cô đã nhận chăm sóc 80 trẻ bị bỏ rơi.

Dù thu nhập ít ỏi nhưng điều đó không ngăn cản được việc hai vợ chồng cô chăm sóc những đứa trẻ mồ côi và hầu hết có khuyết tật.

Năm 21 tuổi, Li Yanping đã kết hôn và sinh ra đứa con đầu lòng. Ngay sau khi đứa trẻ được sinh ra vào năm 1989, chồng cô đã tìm thấy một đứa trẻ bị bỏ rơi ngay ngưỡng cửa nhà mình.

Trung Quoc: Me mang con de di cho de nhan con nuoi
Cô Li Yanpin và những đứa con nuôi của mình

Thời gian ấy cuộc sống còn nhiều khó khăn, hai vợ chồng không thể nuôi hai đứa trẻ sơ sinh cùng một lúc. Tình trạng thiếu sữa, thiếu tiền diễn ra thường xuyên và hai vợ chồng sau nhiều ngày suy nghĩ đã đưa đến quyết định để cậu con trai khoẻ mạnh của mình làm con nuôi của một gia đình khác.

Việc nhận nuôi một đứa trẻ khoẻ mạnh sẽ rất dễ dàng trong khi điều đó vô cùng khó đối với một đứa trẻ tàn tật. Nhiều người chỉ trích quyết định của đôi vợ chồng, nhưng cũng không ít người ngưỡng mộ tấm lòng và sự hi sinh của của cô.

Trung Quoc: Me mang con de di cho de nhan con nuoi

Từ đó, cô Li và chồng mình tìm thấy nhiều đứa trẻ khác bị bỏ rơi trước cửa nhà và họ đều tìm cách nuôi dưỡng chăm sóc chúng. 10 năm sau, bất ngờ chồng cô qua đời, để lại một mình cô với 13 đứa trẻ, những đứa trẻ cần sự trợ giúp đặc biệt trong cuộc sống hàng ngày hơn cả những đứa trẻ bình thường khác.

Thu nhập càng bị giảm bớt, nhưng cô Li vẫn kiên trì nuôi dưỡng các con cùng sự giúp đỡ của dân làng và trợ cấp của chính quyền.

Trung Quoc: Me mang con de di cho de nhan con nuoi

Trong suốt 22 năm, kể từ ngày cô nhìn thấy đứa trẻ đầu tiên trước ngưỡng cửa nhà mình tính tới nay đã có 80 đứa trẻ được cô chăm sóc, hiện tại 13 trong số đó vẫn đang sống trong ngôi nhà.

Dù cuộc sống phải tiết kiệm và dè sẻn từng chút một, nhưng việc đi học luôn được cô đặt lên hàng đâu. Cô Li cho biết mình sẵn sàng hy sinh bất cứ điều gì để các con có thể vào đại học. Hai trong số những đứa trẻ khoẻ mạnh về thể chất của cô hiện đang theo học cấp 3 tại một trường dạy nghề của địa phương.

Tuệ Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI