Tổng thống Brazil có thể phải phẫu thuật khẩn cấp

15/07/2021 - 07:14

PNO - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đang được chuyển đến Sao Paulo sau khi được chuẩn đoán bị tắc ruột, khả năng cao sẽ phải phẫu thuật khẩn cấp. Đây là biến chứng sức khỏe mới nhất của ông Jair Bolsonaro sau vụ tai nạn năm 2018.

Văn phòng Tổng thống Jair Bolsonaro cho biết ông được đưa đến bệnh viện quân sự ở Brasilia vào đầu ngày 14/7 để kiểm tra chứng nấc cụt mãn tính. Sau đó, bác sĩ Antônio Luiz Macedo, người đã phẫu thuật cho ông Bolsonaro vào năm 2018, đã quyết định Tổng thống nên đến Sao Paulo để làm các xét nghiệm bổ sung nhằm kiểm tra đoạn ruột bị tắc nghẽn, đồng thời cho biết khả năng cao sẽ phải phẫu thuật khẩn cấp.

Bộ trưởng Truyền thông Brazil Fábio Faria nói trong một cuộc họp báo rằng lịch trình của Tổng thống sẽ trống trong 48 giờ tới.

Trước đó, khoảng 4g45 sáng 14/7, các hình ảnh trên đài truyền hình Brazil cho thấy một chiếc xe cấp cứu chở ông Bolsonaro đến bệnh viện quân sự sau khi Tổng thống cảm thấy đau bụng.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro khả năng cao sẽ tiến hành cuộc phẫu thuật khẩn cấp do tắc ruột.
Có khả năng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro sẽ phải phẫu thuật khẩn cấp do tắc ruột

Tin tức về việc Tổng thống Bolsonaro nhập viện được đưa ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo cực hữu đang hứng chịu nhiều chỉ trích trong việc xử lý đại dịch và một vụ bê bối tham nhũng âm ỉ liên quan đến việc mua vắc xin của chính phủ.

Bên cạnh đó, sự việc lần này cũng đặt ra nhiều ngày câu hỏi về sức khỏe của Tổng thống Bolsonaro khi ông bị chứng nấc cụt mãn tính, ho dai dẳng sau đợt mắc COVID-19 năm 2020 và trải qua một loạt cuộc phẫu thuật sau khi bị đâm dao vào ruột trong chiến dịch tranh cử năm 2018.

Trên trang Facebook, Tổng thống Bolsonaro đã đăng một bức ảnh ông đang mỉm cười và nằm trên giường bệnh được bao phủ bởi các thiết bị cảm ứng. “Tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ và cầu nguyện" - ông Bolsonaro chia sẻ.

Gần đây, Tổng thống Bolsonaro có vẻ không khỏe. Vào tuần trước, ông đã phải vật lộn để hoàn thành bài phát biểu, ông cũng cho biết đã bị chứng nấc cụt kéo dài một tuần. 

Minh Hương (theo Reuters)

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI