Tiền vệ Thái Thị Thảo vượt qua bài kiểm tra sau mổ dây chằng chéo

24/08/2022 - 16:27

PNO - Trong buổi kiểm tra mới đây, tiền vệ đội tuyển nữ Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc các tiêu chí đánh giá và dự kiến trở lại sân cỏ vào cuối năm nay.

Tiền vệ đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua bài kiểm tra mốc 16 tuần sau phẫu thuật. Ảnh: Trâm Nguyễn.
Tiền vệ đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua bài kiểm tra mốc 16 tuần sau phẫu thuật 

Hiện Thái Thị Thảo đang trong giai đoạn tập luyện phục hồi và đánh giá theo từng giai đoạn để đảm bảo thời gian trở lại thi đấu đúng theo kế hoạch. Những buổi kiểm tra sẽ là cơ sở để các bác sĩ điều chỉnh phác đồ tập luyện và điều trị để Thảo có thể thích nghi và quay trở lại sớm với thể thao chuyên nghiệp.

Dự kiến cuối năm nay, Thảo có thể trở lại tập luyện cùng đội tuyển và chuẩn bị cho những giải đấu lớn vào năm sau, trong đó có World Cup bóng đá nữ 2023 được tổ chức tại Úc và New Zealand.

1

Chia sẻ về tình hình hiện tại, Thái Thị Thảo cho biết: "Trong suốt 16 tuần vừa qua, cũng như trong thời gian tới, việc tập luyện phục hồi chức năng luôn là ưu tiên hàng đầu của em. Tiến độ hồi phục hiện tại khá khả quan. Hi vọng em sẽ quay trở lại thi đấu theo đúng kế hoạch đã đề ra và đạt được sự kỳ vọng của người hâm mộ".

Thảo cũng gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn tới ê-kíp bác sĩ, kỹ thuật viên đã luôn đồng hành từ trước, trong và sau khi phẫu thuật. Nữ tiền vệ người Nghệ An tâm sự mình hoàn toàn yên tâm vì có ê-kíp theo sát quá trình hồi phục đến tận khi quay trở lại sân cỏ.

Thái Thị Thảo lạc quan với quá trình phục hồi của mình. Ảnh: Trâm Nguyễn.
Thái Thị Thảo lạc quan với quá trình phục hồi của mình 

Quá trình phục hồi chức năng sau phẫu thuật của Thái Thị Thảo được ê-kíp phẫu thuật, ê-kíp phục hồi chức năng và dinh dưỡng theo sát cùng nhau. Phác đồ phục hồi cho nữ tuyển thủ chia thành nhiều giai đoạn, bao gồm thời gian tập luyện phục hồi chức năng tại bệnh viện, tập luyện phục hồi tại trung tâm phục hồi chức năng và đánh giá thời điểm quay lại thi đấu. Toàn bộ quá trình này đều đảm bảo tiêu chí: an toàn, phù hợp, phòng tránh tái phát và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Thái Thị Thảo là tiền vệ trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam. Tuy nhiên, trong buổi tập chiều ngày 29/4 tại Quảng Ninh, Thái Thị Thảo không may bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối và được tiến hành điều trị. Sau 16 tuần, Thái Thị Thảo đã hoàn thành xuất sắc các bài kiểm tra và được dự kiến trở lại thi đấu tại World Cup 2023 tới.

Một số hình ảnh khác trong buổi kiểm tra của Thái Thị Thảo:

Clip Tiền vệ Thái Thị Thảo vượt qua các bài kiểm tra

Bài và ảnh: Trâm Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI