Sau ngày 21/9, Hà Nội không phân vùng và cho công trình xây dựng hoạt động lại

19/09/2021 - 19:34

PNO - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, sau ngày 21/9, các công trình xây dựng được phép hoạt động trở lại với các điều kiện cụ thể.

 

Sau 21/9, Hà Nội sẽ không chia 3 phân vùng.
Sau 21/9, Hà Nội sẽ không chia 3 phân vùng

Chiều nay (19/9), Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã. Về định hướng sau ngày 21/9, ông Dương Đức Tuấn cho biết, theo định hướng chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, dự kiến, sau ngày 21/9, thành phố sẽ không chia 3 phân vùng nữa. Nơi nguy cơ rất cao, có ca F0 sẽ trở thành "điểm đỏ" với quy mô hẹp.

Cụ thể, “điểm đỏ" là khu vực xuất hiện F0 và các gia đình lân cận phải phong tỏa, cách ly y tế. Khu vực lân cận là vùng vàng, còn lại là vùng xanh. Việc kiểm soát dịch thực hiện theo tinh thần: “Không có đỏ là tốt nhất, có thì phải thu hẹp tối đa”.

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết thành phố sẽ tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ. Hà Nội cũng báo cáo Thủ tướng để làm việc với các tỉnh thành lân cận cùng phối hợp quản lý người ra vào thành phố.

Sau ngày 21/9, thành phố sẽ xây dựng phương án theo hướng nới lỏng từng bước để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Trong đó, các địa phương cần chú trọng triển khai việc quét mã QR code.

Phó chủ tịch Dương Đức Tuấn yêu cầu các quận, huyện chú trọng phương án bảo đảm phòng chống dịch cho các phương tiện đường bộ, đường hàng không về thành phố. Đảm bảo những điều kiện cần thiết để các trường học (mà trước đây các quận mượn làm nơi cách ly) chuẩn bị đón học sinh, sinh viên trở lại học tập.

"Sau ngày 21/9, dự kiến thành phố sẽ cho các công trình xây dựng hoạt động trở lại với một số điều kiện cụ thể để đảm bảo an toàn, vì thế, cần chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch. Các khu vực điểm đỏ đương nhiên không được xây dựng, hoặc đang triển khai xây dựng mà có F0 thì cũng phải dừng", Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn nói.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI