Rơi máy bay ở Peru, 7 người thiệt mạng

05/02/2022 - 07:16

PNO - Cảnh sát địa phương cho biết 5 du khách và 2 nhân viên phi hành đoàn thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay hạng nhẹ bị rơi trên khu khảo cổ Nazca Lines, Peru.

Bộ Giao thông và Truyền thông Peru cho biết, chiếc máy bay Cessna 207 đã bị rơi ở khu vực lân cận sân bay Maria Reiche, tại thành phố Nazca: "Hậu quả của vụ tai nạn là không còn người nào sống sót và hiện nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra”.

Các nhà chức trách nói rõ những người thiệt mạng bao gồm 3 du khách Hà Lan, 2 du khách Chile và 2 thành viên phi hành đoàn người Peru.

Máy bay bị rơi được cho là đã bốc cháy trước khi chạm đất.
Máy bay bị rơi được cho là đã bốc cháy sau khi chạm đất

Người đứng đầu cảnh sát thành phố Nazca, Tư lệnh Edgar Espinoza, nói thêm với các phóng viên, chiếc máy bay đã bốc cháy sau khi chạm đất.

Cao nguyên Nazca, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Peru, là Di sản Thế giới của UNESCO, nơi lưu giữ hàng trăm bức tượng khổng lồ có niên đại hơn 2.000 năm với những hình vẽ bao gồm chim ruồi, khỉ, nhện, bồ nông và cá voi. Khu vực khảo cổ rộng khoảng 400km vuông, nằm cách thủ đô Lima khoảng 450km về phía nam, giữa thị trấn Nazca và Palpa.

Vào tháng 10/2010, bốn du khách người Anh và hai thành viên phi hành đoàn người Peru cũng đã thiệt mạng khi chiếc máy bay AirNasca bị rơi trên khu vực này.

Minh Hương (theo Reuters)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI