Quá nhanh, quá nguy hiểm

21/05/2021 - 05:32

PNO - Em tính công khai người đã theo đuổi em lâu nay cho anh ta biết. Em nghĩ ly hôn xong anh ta cũng sẽ về với bồ anh ta ngay, bồ anh ta đã có bầu, còn chờ gì nữa mà không xáp lại.

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Vợ chồng em đang trong giai đoạn chuẩn bị ra tòa ly hôn. Lý do là chồng em có người khác. Quyết định ly hôn do em đưa ra trước, cách đây hơn một năm, khi biết chuyện.

Suốt thời gian đó, chồng em kiếm chuyện gây gổ suốt, đầu tiên là không đồng ý ly hôn, sau đó là không đồng ý quyền nuôi con, chia tài sản. Thế nhưng anh ta không chấm dứt mối quan hệ kia.

Bây giờ, anh ta sắp sửa có con riêng, em kiên quyết ly hôn, cuối cùng anh ta cũng phải chịu. Con gái em được chín tuổi, em nuôi con. Tài sản cũng tự phân chia không nhờ đến tòa. Hai bên đã ký đơn nộp tòa, hòa giải không thành, em muốn ly hôn càng sớm càng tốt. 

Anh3 mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Anh3 mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK

Em năm nay 34 tuổi nhưng bạn bè hay nói nhìn em trẻ hơn tuổi, hiện công việc tại spa đang ổn định, em tự tin mình có cơ hội tìm được người khác tốt hơn anh ta.

Suốt thời gian hôn nhân, không phải không có người để ý đến em nhưng vì chồng con, em không đáp lại. Chồng em mỗi lần về nhà lại chửi mắng, coi thường công việc của em, còn nói để coi được mấy tháng, rồi mẹ con em có vác mặt đến xin tiền anh ta không.

Anh ta thường nói với con em rằng, con gái phải biết tự lo thân đừng để như má mày, từ nay không có tiền chu cấp của ba, cực khổ gì cũng do má mày tự gây ra, ráng chịu.

Động đến con, em không chịu nổi nên đã nói lại, rằng thứ như anh theo tôi cả bầy, để coi, tòa ra bản án ly hôn xong 10 ngày sau tôi cưới chồng mới, anh chống mắt lên mà coi. Anh ta chỉ cười mỉa nói cô có giá quá ha, cô cứ sống ảo đi, tôi trong nhà còn lạ gì.

Em tính công khai người đã theo đuổi em lâu nay cho anh ta biết. Em nghĩ ly hôn xong anh ta cũng sẽ về với bồ anh ta ngay, bồ anh ta đã có bầu, còn chờ gì nữa mà không xáp lại.

Đã vậy, em cũng sẽ cưới chồng lần hai sớm, có khi còn trước cả anh ta, vì chắc bồ anh ta không muốn vác cái bụng bầu làm đám cưới. Em làm vậy cho anh ta biết khi ra khỏi cuộc hôn nhân này rồi ai hơn ai…

Kim Tuyền (TPHCM)

Em Kim Tuyền thân mến, 

Mừng một điều là thư em cho thấy em không quá đau đớn khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân này. Có thể, nỗi đau khi bị phản bội giờ cũng qua hơn một năm rồi, em đã chấp nhận, đã quyết định. Giờ đây chỉ còn là chuyện tính toán bước đường sau ly hôn. 

Tuy nhiên, em có thấy sự cay cú hơn thua của em vẫn đang níu chặt em với cuộc hôn nhân cũ? Em vẫn muốn “trên cơ” chồng để trả mối hận anh ta đã phản bội mình.

Xét cho cùng, em nhanh chóng kết hôn lần hai chưa chắc vì em yêu người mới nhiều đến vậy mà có thể vì em muốn chứng tỏ mình có giá, mình không thiếu người theo đuổi, mình mới là người không cần đến anh ta.

Thử nghĩ, nếu cuộc hôn nhân thứ hai này không hạnh phúc thì sao? Hoặc em sẽ phải cắn răng mà chịu hoặc ly hôn lần nữa thì lại “thua”, ở “kèo dưới”. Cả hai đường chẳng có đường nào hạnh phúc, tốt đẹp cho em cả.

Vậy nên nếu đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này, em cũng không nên quá vội lao đầu vào cuộc thứ hai mà mình chưa thật hiểu rõ. Nhất là trong vòng chỉ 10 ngày sau bản án ly hôn thì quá nhanh, quá nguy hiểm.

Em cần thời gian để những sục sôi trong lòng nguội lại; cho những tình cảm mới được bén rễ, đâm chồi, lớn lên thành cây hạnh phúc xanh tốt vững vàng. Lúc này, chồng cũ của em mới phải vội, vì cái bụng bầu của ai đó. Kẻ vội vàng chẳng sung sướng đâu.

Em hãy thong thả tận hưởng thời gian tự do của mình. Và tốt hơn nữa, nếu được, em hãy chứng minh mình có thể tự lập mà không phải nhờ vào bất kỳ người đàn ông nào dù mới hay cũ.

Hãy tự chăm sóc mình, thu xếp cuộc sống của hai mẹ con, ổn định tinh thần và bắt đầu một tình yêu mới với tâm thái bình an, không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Chúc em trở thành người phụ nữ hạnh phúc sau quyết định quan trọng này. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

NẾU TÔI LÀ NGƯỜI TRONG CUỘC

Hiền Trang (quận 7, TPHCM): Hơn, rồi sao nữa?

Tôi đã bật cười khi đọc thư bạn. Ôi, sao phụ nữ giống nhau đến lạ kỳ. Tôi cũng từng hậm hực, điên loạn như vậy, cũng tìm cách này cách khác cho hơn chồng cũ. Tôi cũng vội vã hẹn hò cho bõ ghét. Cuối cùng, tôi nhận thêm một thất bại, cay đắng không kém lần đầu.

Tôi đã mất một thời gian tự trách, dằn vặt mình. Lúc tỉnh ra mới thấy sao mình vội vàng quá để rồi thêm một lần mang tiếng ly hôn. Vội vàng thắng không là phương án đúng. Tốt nhất là cố gắng sống bình thản, an nhiên.

Nếu ai đó có ý định tiến tới với mình, ta nên cẩn trọng hơn, tìm hiểu kỹ càng hơn và lắng nghe tiếng nói của mình nhiều hơn. Chia tay rồi, hơn thua cũng vậy. Chia tay rồi, mình có thua cũng chẳng đau thêm. Mà hơn thì được gì? Mong bạn suy nghĩ thấu đáo vì mình vì con trước khi quyết định.

Ly Ly (Bình Dương): Đó là những phản ứng rất bình thường của đàn bà

Vợ chồng tôi chia tay được bốn năm, nay con tôi đang học lớp 12. Còn nhớ khi quyết định chia tay, tôi xem mọi chuyện thật nhẹ nhàng. Khi đó, tôi chỉ muốn chấm dứt. Kết thúc là xong.

Có cảm giác bạn luyến lưu quá nên không dứt khoát. Bề ngoài bạn tỏ vẻ bình thường nhưng tận sâu bên trong, bạn vẫn cứ ngoái nhìn. Tôi nghĩ điều đó sẽ làm bạn mệt mỏi.

Tôi không muốn khuyên bạn hãy tỏ ra mạnh mẽ hay tỏ vẻ bình thản. Bạn cứ xem mọi thứ thật bình thường. Bận tâm đến chồng, cố gắng hơn thua, tái hôn sớm… thực ra là những phản ứng bình thường của đàn bà.

Thế nên bạn đừng băn khoăn. Bạn có thể yêu đương hẹn hò ngay sau đó nhưng về việc kết hôn, tôi e rằng hơi vội. Thông thường, những quyết định chóng vánh dễ mắc phải sai lầm. Mong bạn cẩn trọng.

HẠNH DUNG

 

Thư chia sẻ cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn đọc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân trực tiếp và miễn phí tại Phòng tư vấn Hạnh Dung, toà soạn Báo Phụ Nữ.

Thời gian: từ Thứ 2 tới Thứ 6 trong giờ hành chánh.

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Anh chồng cả nể với bên nội

  Anh chồng cả nể với bên nội

  03-12-2023 17:03

  Ngày bé, nhà anh khó khăn, cô bác người cho củ khoai, người cho con cá… Họ nhìn anh lớn lên, nên bây giờ anh đâu thể từ chối khi họ nhờ.

 • Hạnh phúc lần thứ hai

  Hạnh phúc lần thứ hai

  03-12-2023 06:47

  Bạn có tin cứ nhìn người đàn ông có… lấn bạn trên giường hay không thì sẽ biết anh ấy yêu thương bạn nhiều hay ít?

 • Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

  Chồng trách tôi phòng thủ trong hôn nhân

  02-12-2023 13:35

  Chồng nói tôi sống lạnh lùng, muốn giữ tài sản riêng thì cứ ly hôn cho khỏi đau đầu còn sống chung phải biết vun đắp cùng nhau xây dựng gia đình.

 • Khi chồng cũ gặp nạn

  Khi chồng cũ gặp nạn

  02-12-2023 06:17

  Nhiều lần, anh muốn cùng chị đăng ký kết hôn lại, để con có gia đình đủ đầy đúng nghĩa, nhưng trái tim chị vẫn nhói đau...

 • Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

  Chồng vừa lười vừa hay tị nạnh

  01-12-2023 10:58

  Nhiều lúc Hoài muốn khóc với ông chồng nhỏ mọn, hay tị nạnh, so đo.

 • “Vùng cấm” trong hôn nhân

  “Vùng cấm” trong hôn nhân

  30-11-2023 22:18

  Không ít cuộc hôn nhân đi đến đổ vỡ do 1 trong 2 người đã xâm phạm “vùng cấm” kia.

 • Cuộn tiền của mẹ

  Cuộn tiền của mẹ

  30-11-2023 16:36

  An nhìn cuộn tiền mẹ giấu trong cái áo tặng cháu mà rớt nước mắt. Từ ngày lấy chồng, cô chưa báo hiếu được gì cho mẹ.

 • Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

  Thấp thỏm khi mẹ chồng gọi điện cho mẹ ruột

  30-11-2023 06:17

  Đang họp thì Hà nhận điện thoại liên hồi, vừa bắt máy thì nghe tiếng mẹ ấm ức: "Con làm gì mà để bà sui nói mẹ dạy lại con gái?".

 • Vẫn là vợ hiền

  Vẫn là vợ hiền

  29-11-2023 18:31

  Anh Bình khoe hình cùng vợ về quê ngoại. Bạn bè biết rõ anh đang chống chọi với căn bệnh ung thư, biết cả đoạn đời anh và chị ly thân.

 • Rể hiền nổi loạn

  Rể hiền nổi loạn

  29-11-2023 06:04

  “Anh Sáu lại xách giỏ đi tiếp rồi, quá tam ba bận. Thôi, chị không cố giữ ổng nữa” - chị Sáu - con cô Năm của tôi - quả quyết.

 • Khi đàn bà buông tay

  Khi đàn bà buông tay

  28-11-2023 15:07

  Buông hay nắm, với đàn bà, cũng là sự trăn trở, sự lựa chọn và cái giá của tất cả điều ấy chính là cuộc đời họ.

 • Chưa có nhà thì không lấy được vợ

  Chưa có nhà thì không lấy được vợ

  28-11-2023 05:59

  Tôi điêu đứng trước câu hỏi của bác trai trong lần đầu ra mắt. Chẳng lẽ nhất định phải có nhà mới lấy được vợ?

 • Đàn ông tập kegel có xi nhê?

  Đàn ông tập kegel có xi nhê?

  27-11-2023 20:02

  “Tiết” vỡ lòng của kegel giúp nhận biết trên lâm sàng đâu là cơ sàn chậu và đâu là cơ vô can.

 • Vợ dễ thương nhờ hay... xàm

  Vợ dễ thương nhờ hay... xàm

  27-11-2023 12:47

  Hạnh phúc hôn nhân là điều có thật và vẫn đang hiện hữu cùng những mái đầu đã chớm bạc.

 • Mẹ không ly hôn là vì các con

  Mẹ không ly hôn là vì các con

  27-11-2023 06:27

  Chính Liên đã sỗ sàng: “Sao mẹ phải tự làm mình khổ thế? Chúng con đâu cần mẹ hy sinh bản thân như vậy?..."

 • Cuối đời vô gia cư vì con gái vỡ nợ

  Cuối đời vô gia cư vì con gái vỡ nợ

  26-11-2023 18:21

  Bi kịch bắt đầu từ giữa năm ngoái, khi con gái ông bà mắc nợ. Gặng mãi, con gái vẫn chỉ nói do hùn hạp làm ăn bị thua lỗ...

 • Người mới của người cũ

  Người mới của người cũ

  26-11-2023 12:58

  Nghĩ lại, tôi lại thấy mình “dở hơi” khi chăm chăm đi so sánh hơn thua với những cô gái đó.

 • Một phút xao lòng

  Một phút xao lòng

  26-11-2023 06:39

  Một phút xao lòng, một chuyến đi, sau một bữa tối hơi men chếnh choáng, ai biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.