Phát hiện 133 ca sau 3 ngày, TPHCM xét nghiệm khẩn cấp người dân 4 phường ở Gò Vấp

30/05/2021 - 09:45

PNO - Sáng 30/5, TPHCM đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, tất cả 40 trường hợp nghi nhiễm mới trong cộng đồng đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh Truyền giáo Phục hưng (Gò Vấp).

Từ ngày 27/5 đến nay, TPHCM đã ghi nhận tổng cộng 133 ca nhiễm, nghi nhiễm. Dự báo số ca nhiễm liên quan đến Hội thánh này có thể tăng tiếp trong thời gian tới vì số hội viên đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết. Thành phố đề nghị những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

Thành phố tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm. Tiếp tục lấy mẫu mở rộng cho toàn bộ người dân sống tại phường 3, phường 5, phường 9, phường 15 quận Gò Vấp để đánh giá nguy cơ.

Lấy mẫu xét nghiệm tại phường 15, quận Gò Vấp. Ảnh: HCDC
Lấy mẫu xét nghiệm tại phường 15, quận Gò Vấp - Ảnh: HCDC

Trước đó, từ đêm 28/5, TPHCM bắt đầu lấy mẫu cho toàn bộ 50.000 dân của phường 15, quận Gò Vấp.

Quận Gò Vấp liên tục ghi nhận sự gia tăng số ca nghi nhiễm COVID-19. Trong ngày 29/5, Gò Vấp phong tỏa cùng lúc thêm 2 hẻm là 91 Phạm Văn Chiêu và 549 Lê Văn Thọ, nơi có 5 ca nghi nhiễm sinh sống để điều tra truy vết những người tiếp xúc. Các trường hợp nghi nhiễm này là đồng nghiệp làm chung công ty giao gà với một ca dương tính, là hội viên của Hội thánh Truyền giáo Phục hưng, có địa chỉ tại phường 9, quận Gò Vấp. Các ca nghi nhiễm này đã cung cấp thông tin về địa chỉ lưu trú chưa chính xác và kiệm lời khi khai báo, gây khó khăn trong quá trình truy vết của lực lượng chức năng.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI