Nữ giám đốc công ty bất động sản trốn truy nã bị bắt

13/10/2022 - 18:21

PNO - Tung thông tin có thể mua đất giá rẻ, nữ giám đốc công ty bất động sản đã huy động rồi chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của 7 bị hại.

Ngày 13/10, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao một nữ giám đốc công ty bất động sản lừa đảo bán đất chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Đối tượng bị bắt nói trên là Nguyễn Thị Hương Giang (39 tuổi, trú phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Nguyễn Thị Hương Giang bị bắt sau một thời gian trốn nã
Nguyễn Thị Hương Giang bị bắt sau một thời gian trốn nã

Theo thông tin ban đầu, tháng 7/2019, Giang thành lập Công ty TNHH thương mại dịch vụ Đất Vàng Bình Định (viết tắt là Công ty Đất Vàng Bình Định, có trụ sở tại TP. Quy Nhơn). Công ty này do Giang làm giám đốc và chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Khoảng đầu năm 2021, Giang đã đưa ra thông tin gian dối là bản thân có thể liên kết với chủ đầu tư dự án Hưng Định City ở TP. Quy Nhơn để mua được những lô đất giá rẻ tại dự án này.

Với thông tin này, Giang đã huy động người dân góp tiền để mua đất rồi chiếm đoạt của 7 bị hại với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Đến tháng 7/2021, Giang bỏ trốn khỏi địa phương và sau đó bị CSĐT Công an tỉnh Bình Định ra quyết định truy nã đặc biệt.

Để trốn tránh sự truy lùng của cơ quan chức năng, Giang đã bỏ trốn đến nhiều tỉnh thành như TP. Hà Nội, Bắc Giang. Đến tháng 8/2021, Giang đến thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk thuê trọ và sống chung như vợ chồng với một người đàn ông khác.

Vào ngày 12/10, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện và phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định bắt giữ Giang tại nhà trọ.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu