Những đường biên giới độc nhất vô nhị

19/09/2023 - 06:19

PNO - Các quốc gia trên thế giới được phân cách nhau bằng đường biên giới. Trong đó, có những đường biên giới chứa đựng nhiều điều kỳ lạ và thú vị.

1. Khách sạn Arbus: Pháp và Thụy Sĩ 

Phòng ăn của Hotel Abrus nằm vắt ngang biên giới của Pháp và Thụy Sĩ - Ảnh: amusingplanet
Phòng ăn của Hotel Abrus nằm vắt ngang biên giới của Pháp và Thụy Sĩ - Ảnh: Amusing Planet

Hotel Abrus là khách sạn độc nhất vô nhị tọa lạc ngay ở biên giới của hai quốc gia châu Âu, với một nửa tòa nhà nằm ở Thụy Sĩ và nửa còn lại ở Pháp. Điều này cho phép du khách có thể dễ dàng vượt qua biên giới mà không cần rời khách sạn.

Với địa thế độc đáo này, mỗi năm, khách sạn thu hút hàng chục ngàn du khách tìm đến để có cơ hội thưởng thức nét “văn hóa pha trộn” của cả Thụy Sĩ và Pháp ở ngay tại một địa điểm.

2. Thác Victoria: Zambia và Zimbabwe

Thác Victoria - Ảnh: Wikipedia
Thác Victoria - Ảnh: Wikipedia

Thác Victoria nằm giữa biên giới Zambia và Zimbabwe trên sông Zambezi.

Đây là một trong những thác nước lớn và đẹp nhất thế giới, thu hút nhiều khách du lịch đến Nam Phi. Thác nước có độ cao hơn 100m đổ nước vào một vực sâu, tạo ra làn sương mù bốc cao lên không trung, chỉ cần bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy từ cách xa hàng kilomet.

Khi đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng thác nước từ nhiều vị trí khác nhau, tham gia các hoạt động thú vị như chèo thuyền vượt thác, nhảy bungee, đi trực thăng ngắm cảnh…

3. Thư viện và nhà hát Haskell: Mỹ và Canada 

Thư viện và Nhà hát Haskell - Ảnh: Richard McGuire/Flickr
Thư viện và Nhà hát Haskell - Ảnh: Richard McGuire/Flickr

Thư viện và nhà hát lớn mang tên Haskell được xây dựng có chủ đích ở biên giới Mỹ và Canada. Mục đích chính của các công trình này chính là sứ mệnh mang đến các giá trị văn hóa và tinh thần phục vụ cho các cộng đồng sinh sống ở khu vực biên giới.

Sau khi hoàn thành vào năm 1904, công trình tích hợp này mang nhiều đặc điểm riêng biệt, chẳng hạn như lối vào tòa nhà nằm ở Mỹ, trong khi toàn bộ bộ sưu tập sách lại nằm trên phần đất của Canada. Bên cạnh đó, với các chương trình biểu diễn nghệ thuật thì khán giả được bố trí ngồi ở lãnh thổ của nước Mỹ trong khi các nghệ sĩ biểu diễn ở sân khấu vốn là phòng đọc sách nằm ở Canada.

4. Thác Iguazu: Argentina và Brazil

Thác Iguazu - Ảnh: Shutterstock.
Thác Iguazu - Ảnh: Shutterstock

Thác Iguazu là một hệ thống gồm hơn 270 thác nước trên sông Iguazu, được biết đến với vẻ đẹp tuyệt vời và vị trí độc đáo nằm giữa biên giới Brazil và Argentina.

Thác nước được biết đến với cái tên “Họng quỷ” này là một vực sâu hình chữ U cao 82m, rộng 150m, được bao quanh bởi những khu rừng nhiệt đới rậm rạp.

Thác Iguazu là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai bị hấp dẫn bởi những điều kỳ diệu của thiên nhiên, sự phiêu lưu và những trải nghiệm du lịch độc đáo.

Nguyễn Thuận

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI