Nhà vua Hà Lan bị chỉ trích vì tiếp xúc gần với người hâm mộ bên lề Giải Euro 2020

18/06/2021 - 20:55

PNO - Vua Hà Lan Willem-Alexander đến thăm một con phố rực rỡ sắc màu cam ở thành phố Hague trong thời gian diễn ra Giải vô địch châu Âu (Euro) và tiếp xúc các cổ động viên, vi phạm quy định giãn cách phòng dịch.

Nhà vua - người đứng đầu Hạ viện Hà Lan - đã đến thăm đường phố Hague hôm 17/6 khi Hà Lan đấu với Áo tại Giải Euro 2020 - sau một năm trì hoãn.

Một video đăng trên mạng xã hội và các bức ảnh về chuyến thăm cho thấy nhà vua bắt tay ít nhất một người và không tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội 1,5 mét của đất nước.

Bộ trưởng Chăm sóc Y tế và Thể thao Tamara van Ark cho biết: "Chúng tôi yêu cầu giãn cách xã hội 1,5 mét là có lý do. Nhưng đôi khi cũng có những vi phạm. Tôi nghĩ trong trường hợp này là bởi tinh thần và sự nhiệt tình”.

Vua Willem-Alexander (trái) và vợ là Nữ hoàng Maxima (giữa) theo dõi trận đấu bảng C giải vô địch bóng đá Euro 2020 giữa Hà Lan và Ukraine hôm 13/6 tại sân nhà ở Amsterdam
Vua Willem-Alexander (trái) và vợ là Nữ hoàng Maxima (giữa) theo dõi trận đấu bảng C giải vô địch bóng đá Euro 2020 giữa Hà Lan và Ukraine hôm 13/6 trên sân nhà ở Amsterdam

Đây không phải là lần đầu tiên vua Hà Lan bị chỉ trích trong đại dịch COVID-19. Năm 2020, nhà vua đã đưa ra lời xin lỗi toàn quốc khi cùng gia đình đi nghỉ mát ở Hy Lạp. Gia đình hoàng gia vội vã trở về nhà sau làn sóng phản đối kịch liệt của dư luận.

Kỳ nghỉ không vi phạm các hạn chế về COVID-19 nhưng nó diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ Hà Lan đưa ra lệnh "phong tỏa một phần" để kiềm chế số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng vọt.

Tấn Vĩ (theo AP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI