Ngoại trưởng Úc thưởng thức phở gà khi đến thăm Việt Nam

27/06/2022 - 17:21

PNO - Trước khi bắt đầu các hoạt động chính thức theo kế hoạch tại Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Úc Penny Wong đã tranh thủ thưởng thức món phở gà ở Hà Nội.

Từ ngày 26 - 28/6, Bộ trưởng Ngoại giao Úc Penny Wong thực hiện chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Đây là chuyến thăm thứ hai tới các nước Đông Nam Á sau khi bà Wong nhậm chức cách đây hơn một tháng.

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong - Ảnh: Bộ Ngoại giao Australia
Bộ trưởng Ngoại giao Úc Penny Wong - Ảnh: Bộ Ngoại giao Úc

Trên trang Facebook của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam vừa đăng tải những hình ảnh bà Penny Wong được Đại sứ Úc tại Việt Nam Robyn Mudie đưa đi ăn món phở gà tại một quán quen của mình ở Hà Nội.

“Bộ trưởng Ngoại giao Penny Wong đã được đầu bếp Sam Trần (Hồng Nhung) giới thiệu về lịch sử và sự quan trọng của món phở (đặc biệt là phong cách ăn phở đúng chuẩn Hà Nội)”, website chính thức của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam viết.

“Cả ba chúng tôi cùng chia sẻ quan điểm về sự giao lưu mạnh mẽ giữa nhân dân hai nước Úc và Việt Nam”.

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong cùng Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie thưởng thức món phở gà ở Hà Nội - Ảnh: Đại sứ quán Australia tại Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong cùng Đại sứ Úc tại Việt Nam Robyn Mudie thưởng thức món phở gà ở Hà Nội - Ảnh: Đại sứ quán Úc tại Việt Nam

Trong thông cáo báo chí trước chuyến đi, Bộ trưởng Ngoại giao Úc Penny Wong khẳng định, Úc không chỉ ràng buộc về mặt địa lý mà còn có mối liên kết thực sự với Việt Nam. Đó là các mối liên kết gia đình, kinh doanh, giáo dục và du lịch.

Bà Penny Wong tin tưởng, chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn các mối quan hệ với Việt Nam trên cơ sở các mối quan hệ đối tác hiện có vì lợi ích của các quốc gia và khu vực.

“Điều quan trọng là chúng ta hợp tác chặt chẽ với nhau để tận dụng các cơ hội kinh tế được chia sẻ, tăng cường an ninh khu vực và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu”, bà Penny Wong nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Úc Penny Wong nhấn mạnh ưu tiên của chính phủ Australia về sự gắn kết chặt chẽ hơn với Việt Nam và khu vực - Clip: Đại sứ quán Úc tại Việt Nam

 Nguyễn Thuận

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI