Nghệ An xác định 5 nguồn lây nhiễm COVID-19

19/06/2021 - 08:46

PNO - Sáng 19/6, Nghệ An ghi nhận thêm 4 ca dương tính, nâng tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 lên 24. Tỉnh này xác định có 5 nguồn lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn.

Sáng 19/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm: bệnh nhân Đ.C.M. (30 tuổi, trú xã Minh Châu, huyện Diễn Châu) và 3 người trong cùng một gia đình gồm H.V.V. (62 tuổi), N.T.B.H. (62 tuổi) và H.B.T. (8 tuổi).

Đến nay, Nghệ An ghi nhận có 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, tỉnh này xác định có 5 nguồn lây gồm từ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thông qua ca bệnh làm nghề gội đầu ở phường Hà Huy Tập (TP. Vinh).

Người dân trong các khu vực phong tỏa được lấy mẫu xét nghiệm
Người dân trong các khu vực phong tỏa được lấy mẫu xét nghiệm

Nguồn thứ 2 là ca bệnh nhân viên ngân hàng tại phường Hưng Dũng (TP. Vinh); nguồn thứ 3 là ổ dịch tại xã Minh Châu; nguồn thứ 4 là ca bệnh nhân nữ điều dưỡng Bệnh viện Tâm Thần Nghệ An; nguồn thứ 5 là 2 ca bệnh từ Bắc Giang về trên địa bàn huyện Quỳ Hợp và Tân Kỳ.

Các ca mắc COVID-19 chủ yếu ở TP. Vinh. UBND TP. Vinh cũng đã có thông báo về việc đăng ký test nhanh COVID-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn. 

Hơn nửa triệu người dân sinh sống trên địa bàn TP. Vinh sẽ được test nhanh với kinh phí 135.000 đồng/người. Những trường hợp được test miễn phí gồm gia đình chính sách, người có công với cách mạng; hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm yếu thế trong xã hội; những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khác. 

Phan Ngọc 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI