Nga "lén lút" can thiệp kết quả bầu cử, Mỹ ra sức ngăn chặn

04/11/2016 - 11:30

PNO - Chính phủ Mỹ đang rất nỗ lực để ngăn chặn tin tặc Nga can thiệp vào kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống vào tuần tới, NBC News cho hay.

Nga
Mỹ ngăn chặn sự can thiệp “lén lút” của Nga vào kết quả cuộc bầu cử

Nhà Trắng và Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang dẫn đầu trong nỗ lực chống lại sự can thiệp của Nga vào hệ thống máy tính bầu cử, các quan chức chính phủ trả lời NBC News. CIA, Cơ quan An ninh Quốc gia và các tổ chức tình báo khác của Mỹ cũng tham gia vào chiến dịch này.

"Trường hợp xấu nhất" có thể xảy ra theo các quan chức dự đoán là một cuộc tấn công mạng có thể đóng sập một phần Internet. Giống như cuộc tấn công vào tháng trước đã làm sập tạm thời một số trang web phổ biến như Twitter, Spotify và Paypal – các chuyên gia cho rằng nó được tiến hành bởi Nga như một sự tập dượt cho cuộc tấn công chính vào ngày bầu cử.

Những trường hợp xấu khác có thể bao gồm việc phát tán các tài liệu giả mạo không được kiểm chứng để làm xấu đi hình ảnh của các ứng cử viên.

Tháng 10 vừa rồi, chính phủ Mỹ đã cáo buộc Nga xâm nhập hệ thống máy tính của Đảng Dân chủ và phát tán các email của Hillary Clinton.

Nga
Clinton nói rằng Nga đang cố gắng giúp Donald Trump thắng cử

Clinton nói rằng Nga đang cố gắng giúp ứng cử viên đảng Cộng hòa - Donald Trump thắng cử, và bà gọi ông Trump là "con rối" của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Các quan chức cho biết làm thay đổi số lượng phiếu bầu trong ngày bầu cử là cực kỳ khó đối với các hacker bởi “tính phi tập trung hóa” của các cuộc bầu cử Mỹ.

"Chính quyền các bang đảm bảo rằng máy tính bỏ phiếu không được kết nối với Internet, và có rất nhiều các cuộc kiểm tra cũng như giám sát rộng rãi ở nhiều cấp độ trong quá trình bầu cử", một quan chức chính quyền cấp cao nói với NBC News.

Lê Trang (Theo Business Insider)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI