Mỹ: Cô gái trẻ dũng cảm lao xuống ao băng âm 4 độ C để giải cứu 3 đứa trẻ

13/01/2022 - 14:32

PNO - Một cô gái trẻ đã dũng cảm lao xuống một cái ao đóng băng sâu gần 5 mét để giải cứu 3 đứa trẻ. Câu chuyện đã được các nhân viên cứu hỏa địa phương gọi là “điều tuyệt vời”, và khiến nhiều người cảm kích khi được nghe kể lại.

Vào chiều ngày 9/1, khi nhìn thấy 3 đứa trẻ - 4, 6 và 11 tuổi - bất ngờ rơi xuống ao, xuyên qua lớp băng ở quận Arapahoe, thành phố Denver, thuộc bang Colorado (Mỹ), Dusti Talavera, 23 tuổi, đã không ngần ngại nhảy xuống làn nước đóng băng.

Dusti Talavera (trái) trong cuộc họp báo sau đó
Dusti Talavera (trái) trong cuộc họp báo sau đó

Talavera đã cố gắng tự kéo được bé gái 4 tuổi và bé trai 11 tuổi lên khỏi mặt ao. Sau đó, một thiếu niên khoảng 16 tuổi - là họ hàng của bé gái 6 tuổi - đã cùng Talavera giúp đưa cô bé lên, sau khi được cho là đã ngâm mình dưới băng trong khoảng hơn 2 phút. Khi ấy bé gái này đã ngưng thở.

Đoạn phim video ghi hình lại khoảnh khắc đầy kịch tính nói trên cho thấy các nhân viên cứu hộ đã làm hô hấp nhân tạo cho cô bé 6 tuổi, và tưởng chừng như tuyệt vọng. Nhưng bé gái đã may mắn có thể tự thở lại, và được đưa đến bệnh viện sau đó. Hiện, bé vẫn còn trong tình trạng nguy kịch, nhưng được cho là sẽ sống sót, theo tờ Daily Mail.

“Tôi nhìn ra cửa sổ và thấy một vài đứa trẻ đang “đi dạo” trên ao băng. Chỉ sau vài giây, tôi thấy các bé bị rơi xuống ao xuyên qua lớp băng. Bản năng của tôi lúc ấy là lập tức lao ra ngoài để cứu chúng. Mặc dù khi đó không có ai ở bên ngoài cả, nhưng tôi nghĩ nhanh rằng, điều trước tiên là phải làm gì đó để giúp các bé”, Talavera kể lại trong cuộc họp báo hôm 10/1.

“Những gì Dusti đã làm thật tuyệt vời. Khi quay về đội cứu hỏa, chúng tôi nói rất nhiều về sự dũng cảm của cô ấy, cũng như các nhân viên cứu hộ. Tôi có 4 đứa con trai. Tôi chỉ mong sao, nếu một trong những đứa con của tôi rơi vào tình huống này, thì sẽ có người như cô ấy xuất hiện ngay lập tức”, Cory Sudden - một nhân viên của đội cứu hộ và cứu hỏa phía nam thành phố (MSFR) - nhận xét.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 3g30 chiều ngày 9/1 (theo giờ địa phương) trên một cái ao ở khu chung cư Cherry Creek nằm trên đại lộ Florida, thuộc trung tâm Addison.

Khi đó, nhiệt độ tại đây đã giảm xuống âm 4 độ C, trong khi vào sáng sớm cùng ngày, nhiệt độ còn thấp hơn, ở mức âm 8 độ C, theo CustomWeather.

Khi cảnh sát và đội cứu hộ MSFR đến hiện trường, cả 3 đứa trẻ đã được Talavera và thiếu niên 16 tuổi tại địa phương kéo lên khỏi mặt băng.

Cảnh sát cho biết, Talavera nói rằng cô ấy “không lo lắng cho sự an toàn của mình vì các bé còn quá nhỏ và chúng cần được giúp đỡ”.

“Hành động nhanh chóng từ cảnh sát, lực lượng cứu hỏa và cô gái trẻ dũng cảm đã giúp chúng ta giải cứu các em bé thoát khỏi tình huống nguy hiểm. Cuối tuần vừa rồi và cả tối nay, MSFR đã nhận được nhiều cuộc gọi, kêu gọi mọi người nên tránh xa các vùng nước có băng bao phủ và hạn chế để động vật đi vào những vùng này”, MSFR viết trên Twitter hôm 12/1.

Nhất Nguyên (theo Daily Mail)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI