Món quà tết bất ngờ mẹ chồng tặng nàng dâu

07/01/2023 - 07:01

PNO - Lời tâm sự ấm áp của má chồng khiến Hiền cảm động không nói nên lời. Má chồng đã dành tặng nàng dâu món quà quá lớn.

 

Ngày Tết, được mẹ chồng tạo điều kiện để về bên cha mẹ để là mong ước của nhiều nàng dâu. (Hình minh họa)

Ngày tết, được mẹ chồng tạo điều kiện để về bên cha mẹ để là mong ước của nhiều nàng dâu (Ảnh minh họa)

Hiền và Minh mới cưới nhau hồi giữa năm. Tháng 10 vừa rồi, ba của Hiền phát hiện ung thư gan, bệnh đã tiến triển tới giai đoạn nguy hiểm. Sau khi phẫu thuật và truyền hóa chất, kết hợp với xạ trị, bệnh tình của ba Hiền đã thuyên giảm. 

Đây là cái tết đầu tiên sau khi kết hôn, Hiền là dâu mới nên cô phải ăn tết ở nhà chồng cùng ba mẹ chồng và đi chào họ hàng, chòm xóm. Hơn nữa, năm nay cả nhà tổ chức lễ mừng thọ cho bà nội của Minh, anh là cháu đích tôn nên không thể vắng mặt.

Không chỉ vậy, má chồng của Hiền là người kỹ tính, rất khắt khe trong việc bếp núc, nhà cửa. Trong nhà có giỗ chạp, má đều tự tay làm mọi việc, chứ không thuê người về nấu như các nhà khác, dù gia đình chồng ở thị xã, dịch vụ liên quan đến ăn uống rất nhiều.

Ngày Hiền và Minh cưới nhau, ba má chồng cũng lặn lội lên nhà các bác trong họ mời cưới, dù cách nhau mấy chục cây số, chứ không mời cưới qua điện thoại. Bà nói, đối với người lớn, phải cư xử thật chu toàn, nhà có hai cậu con trai lớn, rồi sẽ có dâu, có rể, nếu cha mẹ không giữ nếp nhà, sẽ khó làm gương cho con cái.

Thế nhưng năm nay Hiền chỉ muốn về nhà cha mẹ ruột ăn tết, để dành thời gian bên ba. Nhà ngoại ở miền Trung, cách Cần Thơ hơn 1000km, nên phương án ăn tết cả 2 nơi là không khả thi. Vợ chồng được nghỉ có mấy ngày tết, đi lại quãng đường dài vừa tốn kém, vừa mệt mỏi. 

Gần tết, mỗi lần gọi điện về cho má ruột, tâm trạng của Hiền đều rất tệ. Má Hiền khuyên con gái đừng suy nghĩ nhiều, ra Giêng hai vợ chồng xin nghỉ thêm mấy ngày về chơi với ba má cũng được. Với cha mẹ, con cái về nhà lúc nào, thì ngày đó là tết. Má của Hiền cũng khuyên con gái năm đầu về làm dâu nên ăn tết ở nhà chồng, như vậy mới phải đạo.

Tết này, bà nội của Minh tròn 80 tuổi, gia đình dự tính làm lễ mừng thọ. Ba má Hiền rất quý trọng sui gia, cũng muốn có mặt trong dịp này, nhưng vì đường sá xa xôi, ba Hiền lại đang bệnh nặng, nên ông bà đành huỷ ý định. Ông bà muốn Hiền cư xử sao cho khéo léo, để không phiền lòng bên nội, ảnh hưởng tới hạnh phúc của mình.

Minh đã hứa với vợ, tới mùng 4 tết, lễ mừng thọ bà nội xong, sẽ cùng vợ về bên ngoại. Dẫu thế, Hiền vẫn không vui.

Gần tết, má chồng Hiền gọi điện hỏi han con dâu. Hiền nói ngay khi được nghỉ làm, sẽ về ngay giúp ba má dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị tết. Đến mùng 4, vợ chồng cô xin về bên ngoại, sau đó lên thành phố đi làm luôn.

Vừa nghe thấy thế, má chồng Hiền liền nói: “Mùng 4 mới về thì còn gì là tết. Năm nay, anh sui đang bệnh, các con nên về ngoại ăn tết, để chăm sóc, động viên ông bà”.

Hiền bỗng òa khóc. Má chồng dỗ dành nàng dâu, bà nói Hiền muốn về ăn tết với ba má, sao không mạnh dạn thưa chuyện với bà nội.

Bà phân tích, năm đầu làm dâu, nhà lại có tiệc mừng thọ, hai vợ chồng cô ăn tết bên nội là phải. Nhưng nhà ngoại có việc lớn, lại neo người, cô nên về ăn tết với ba mẹ ruột. Anh em của Minh đều ở gần, nên lễ mừng thọ của bà nội vẫn vui vì có con, có cháu.

Lời tâm sự ấm áp của má chồng khiến Hiền cảm động không nói nên lời. Má chồng đã dành tặng nàng dâu món quá quá lớn.

                                                Ngọc Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI