Món quà Giáng sinh của ông là chiếc xe buýt chở 10 cháu đi học hàng ngày

25/12/2019 - 17:22

Thứ Sáu tuần trước, ông Doug Hayes sống ở tiểu bang Oregon (Mỹ) tiết lộ món quà Giáng sinh ông muốn tặng cho 10 cháu yêu của mình là một chiếc xe buýt nhỏ màu vàng để hàng ngày chở các cháu đến trường.

Chiếc xe dán dọc bên hông dòng chữ Grandfather Express (Xe tốc hành của ông) khiến các cháu rất thích thú.

Mon qua Giang sinh cua ong la chiec xe buyt cho 10 chau di hoc hang ngay
Món quà Giáng sinh thú vị của ông Doug Hayes tặng cho 10 cháu yêu của mình - Ảnh: CNN

Ông Hayes “dàn dựng” món quà bất ngờ tại nhà riêng ở thành phố Gladstone, Oregon. Ông nói với phóng viên CNN rằng “mấy đứa cháu sướng ngây ngất khi thấy chiếc xe ông tặng”.

Ông Hayes có 5 cháu đang theo học tại Trường Cơ đốc cổ điển Paideia, một trường tư thục nhỏ, không có xe buýt riêng để đưa đón học sinh, cha mẹ các cháu chở các cháu đến trường mỗi ngày.

Ông Hayes kể, bọn trẻ thích ngôi trường, nhưng chúng cũng ao ước có thêm chiếc xe buýt đưa đón hàng ngày, vậy là ông quyết định lấy chiếc xe.

Năm đứa cháu của ông học trường Paideia, năm đứa còn lại chưa đến tuổi đi học, nhưng năm tới thêm hai đứa sẽ đủ tuổi đến trường để trở thành hành khách thường xuyên của Grandfather Express.

Ông Hayes cho biết tất cả các cháu của ông đều sống trong bán kính 20 phút lái xe và trường của các cháu chỉ cách nhà ông 3-4km. Mỗi ngày ông đánh một vòng buổi sáng, sau đó cất xe buýt về nhà và lấy xe hơi đi làm.

Mon qua Giang sinh cua ong la chiec xe buyt cho 10 chau di hoc hang ngay
Chiếc xe buýt Grandfather Express của ông Doug Hayes ở Oregon

Ông Hayes cho biết ông nảy ra ý tưởng làm tài xế cho các cháu của mình sau khi bà Amy, vợ ông, hỏi ông có mục tiêu lớn nào muốn thực hiện hay không.

Vài tuần sau, ông mói với vợ: "Mọi mục tiêu của cuộc đời tôi sẽ trọn vẹn nếu sáng sáng tôi lái xe đưa các cháu yêu của mình đến trường”. Bà Amy không để câu chuyện trôi đi, bà tiếp tục hối thúc chồng cho đến khi cả hai hình dung ra cách biến giấc mơ thành sự thật.

Họ bắt đầu tìm kiếm chiếc xe thích hợp, việc này kéo dài đến một tháng trời. Chiếc xe buýt ông bà tìm thấy vốn được trang trí cho trẻ em, có chữ cái và các con số gắn bằng nam châm trên trần xe. Sau đó ông Hayes cho lắp thêm dây đai an toàn ở tất cả các ghế ngồi.

Trong khi những đứa trẻ hớn hở lên thăm chiếc xe mới, ông của chúng dường như còn phấn khích hơn. Ông Hayes cho biết mỗi sáng ông sẽ dành cho cháu mình “chút thời gian”. Ông dự định sẽ bắt đầu làm tài xế cho các cháu ngay ngày đầu tiên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Giáng sinh.

Hoàng Diệu

 
TIN MỚI