Mẹ chi tiền "khủng" xây cầu vượt để con đến trường an toàn

15/05/2021 - 16:27

PNO - Cô Meng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã chi hơn một triệu nhân dân tệ (154.000 USD) để xây dựng hai cầu vượt bằng kim loại trước trường học của con trai mình, nhằm đảm bảo cậu bé và những đứa trẻ khác qua đường an toàn.

Cây cầu vượt cô Meng bỏ tiền xây dựng để đảm bảo an toàn cho con trai cô và những đứa trẻ khác - Ảnh:  SCMP
Cây cầu vượt cô Meng bỏ tiền xây dựng để đảm bảo an toàn cho con trai cô và những đứa trẻ khác - Ảnh: SCMP

Người phụ nữ nọ nói với Đài Truyền hình Hà Nam rằng con đường bên ngoài trường học của con trai cô luôn tắc nghẽn khi phụ huynh đưa đón con cái. Thêm vào đó, khu vực này không được lắp đặt đèn giao thông nên việc băng qua đường rất nguy hiểm cho cả học sinh và giáo viên. Một lý do khác khiến cô Meng tự bỏ tiền túi xây cầu vượt sang đường là trường của con cô nằm ở vị trí khá thấp nên trước cổng trường thường có các vũng nước đọng. Điều này khiến con cô thường trở về nhà với đôi chân ướt sũng và trắng bệch vì ngâm trong nước quá lâu.

Dự án này đã được Cục Nhà ở và Phát triển đô thị - nông thôn địa phương phê duyệt. Hiện cả hai cầu bộ hành đang được thi công, một cầu đã gần hoàn thiện và cầu còn lại đang trong giai đoạn đặt nền móng.

Dù bỏ ra một số tiền lớn để xây cầu nhưng cô Meng chưa bao giờ tiết lộ điều đó với con trai. Cô chỉ hy vọng rằng sự đóng góp của mình sẽ giúp giữ an toàn cho những đứa trẻ và đội ngũ giáo viên.

“Tôi chỉ làm những gì tôi có thể làm. Bạn không thể mang theo tiền sau khi chết và tôi không cần để lại quá nhiều tiền cho con mình. Tôi sẽ gọi đây là cây cầu Trí tuệ. Hy vọng học sinh qua cầu sẽ ngày càng thông minh và giỏi giang hơn” - cô Meng tâm sự.

Câu chuyện trên đã nhận được rất nhiều sự chú ý ở Trung Quốc. Hầu hết người dùng mạng xã hội đều ca ngợi người mẹ họ Meng vì tấm lòng của cô. Họ nói rằng với số tiền này, lẽ ra cô Meng có thể làm được rất nhiều việc cho bản thân và gia đình, chẳng hạn như mua vài căn hộ nhưng thay vào đó, cô quyết định làm một điều có ích cho cả cộng đồng. 

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI