Malta tặng tiền cho du khách đến tham quan

15/04/2021 - 20:52

PNO - Malta đang tìm cách khởi động kinh tế du lịch bằng cách khuyến khích du khách đến lưu trú tại các khách sạn ở nước này.

Theo một kế hoạch, được công bố vào ngày 9/4 và đã được Cơ quan Du lịch Malta giới thiệu, du khách đặt phòng 3 đêm tại các khách sạn được chọn tham gia chương trình, sẽ được hoàn tiền từ cơ quan này và một phần từ chính các khách sạn.

Cụ thể, du khách đặt phòng tại khách sạn năm sao trong chương trình sẽ nhận được 100 EUR từ Cơ quan Du lịch Malta và 100 EUR từ khách sạn, tức tổng số tiền mà mỗi du khách nhận được cho một đơn đặt giữ phòng là 200 EUR. 

Malta hoàn tiền cho khách đặt phòng khách sạn để kích cầu du lịch
Malta hoàn tiền cho khách đặt phòng khách sạn để kích cầu du lịch

Nếu ở khách sạn bốn sao, mỗi du khách sẽ nhận được tổng cộng 150 EUR và 100 EUR với các khách sạn ba sao, cho mỗi lần đặt phòng.

Du khách ở Gozo, một hòn đảo nhỏ hơn thuộc Malta, sẽ nhận được thêm 10% số tiền hoàn lại theo mức trên.

Theo chương trình nói trên, Malta dành ra số tiền 3,5 triệu EUR với hy vọng sẽ thu hút hơn 35.000 du khách trong năm nay.

“Kế hoạch này nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các khách sạn ở Malta trong bối cảnh du lịch quốc tế đang khởi sắc trở lại”, Bộ trưởng Du lịch Clayton Malta - Bartolo cho biết. Bộ này cũng đang đàm phán để khuyến khích du lịch giữa Malta và Anh, quốc gia có lượng du khách chiếm 1/3 tổng số du khách đến Malta hàng năm.

Du lịch hiện đóng góp 27% cho kinh tế của Malta và quốc gia này đã thu hút hơn 2,7 triệu du khách nước ngoài vào năm 2019. Kể từ tháng 3 năm ngoái, khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở châu Âu, số lượng du khách đến Malta đã giảm 80%.

Nhất Nguyên (theo Yahoo News Australia)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI