Khởi tố kế toán giúp sức cho Trịnh Sướng sản xuất, buôn bán xăng giả

27/03/2020 - 13:49

PNO - Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã khởi tố kế toán – người giúp sức cho Trịnh Sướng trong việc sản xuất, buôn bán xăng giả.

Ngày 27/3, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Ngọc Lý - sinh năm 1984, trú tại phường 8, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả”. Lý được xác định là người giúp sức cho Trịnh Sướng trong việc sản xuất, buôn bán xăng giả.

Kho xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng
Kho xăng dầu của "đại gia" Trịnh Sướng

Theo thông tin ban đầu, Lý là kế toán cho Công ty TNHH Mỹ Hưng và Công ty TNHH Gia Thành do Trịnh Sướng làm chủ và điều hành từ năm 2017 đến ngày 30/5/2019. Lý được Trịnh Sướng giao nhiệm vụ theo dõi hàng hóa mua vào và bán ra của hai công ty này. Đồng thời, theo dõi, cân đối hóa đơn đầu ra, đầu vào; lập phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu thanh toán cho 2 công ty Mỹ Hưng và Gia Thành; liên hệ đặt mua dung môi, Toluene, BTBE cho Trịnh Sướng.

Quá trình làm việc, Lý biết rõ hai công ty nói trên của Trịnh Sướng là thương nhân phân phối, không có chức năng pha chế xăng. Bên cạnh đó, biết Trịnh Sướng mua dung môi, hóa chất để pha trộn xăng nhưng Lý vẫn hợp thức hóa đầu ra cho Sướng, liên hệ đặt mua dung môi, hóa chất từ một công ty khác… để Sướng đưa về kho Ressol và kho Phú Mỹ Hưng pha trộn thành xăng A95, E5 bán ra thị trường.

Trịnh Sướng tại cơ quan điều tra
Trịnh Sướng tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 24/1/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện và bắt quả tang hành vi pha trộn dung môi solmix với xăng A95 xảy ra trên địa bàn. Trên cơ sở kết quả điều tra ban đầu, cơ quan này đã khởi tố 2 vụ án và 9 bị can về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Quá trình mở rộng vụ án, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố điều tra, xử lý 33 bị can liên quan đến vụ án.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI