Khoảnh khắc gia đình hoàng tử William và Harry xuất hiện cùng nhau sau hơn 2 năm lạnh nhạt

11/09/2022 - 09:54

PNO - Sau hơn 2 năm không xuất hiện cùng nhau, ngày 10/9, Hoàng tử William cùng Công nương Kate và Hoàng tử Harry cùng vợ Meghan Markle xuất hiện bên ngoài lâu đài Windsor để xem hoa tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II.

 

Hoàng tử William cùng công nương Kate và Hoàng tử Harry cùng vợ Meghan Markle xuất hiện bên ngoài lâu đài Windsor ngày 10-9.  Một nguồn tin hoàng gia mô tả đây là dịp thể hiện sự đoàn kết của gia đình vào thời khắc khó khăn này, sau khi Nữ hoàng Elizabeth II tạ thế.
Sự xuất hiện của Hoàng tử William cùng Công nương Kate và Hoàng tử Harry cùng vợ Meghan Markle bên ngoài lâu đài Windsor được mô tả đây là dịp thể hiện sự đoàn kết của gia đình vào thời khắc khó khăn này, sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà.

 

Hai cặp đôi, tất cả đều mặc đồ tang đen, mặc trang phục thống nhất khi họ nhìn vào những bờ hoa còn lại kể từ khi nữ hoàng qua đời vào thứ Năm, ở tuổi 96.
Hai cặp đôi trong tang phục xuất hiện cùng nhau

 

Đây là lần đầu tiên công chúng nhìn thấy hai anh em đi cùng nhau kể từ Đại lễ Bạch Kim mừng 70 năm lên ngôi của nữ hoàng hồi tháng 6. Họ đã không tương tác công khai trong sự kiện đó.
Đây là lần đầu tiên công chúng nhìn thấy  gia đình hai anh em đi cùng nhau kể từ năm 2020 khi Hoàng tử Harry xin rút khỏi các nghĩa vụ hoàng gia và đến Mỹ sinh sống cùng vợ. Vào tháng 6 vừa qua, tại Đại lễ Bạch Kim mừng 70 năm lên ngôi của Nữ hoàng Elizabeth, hai hoàng tử William và Harry có xuất hiện cùng nhau nhưng họ không tương tác công khai trong sự kiện đó.

 

Một nguồn tin hoàng gia giấu tên được truyền thông Anh trích dẫn nói rằng William “đã mời Công tước và Nữ công tước (xứ Sussex - Harry và Meghan) tham gia cùng anh ấy và Công nương xứ Wales trước đó”.
Một nguồn tin hoàng gia được truyền thông Anh trích dẫn nói rằng chính Hoàng tử William “đã mời Công tước và Nữ công tước xứ Sussex - Harry và Meghan tham gia cùng anh và Công nương xứ Wales trong sự kiện này 

 

Hai cặp đôi không tương tác nhiều trong suốt 40 phút đi bộ. Họ dừng lại để đọc những lời nhắn chia buồn đặt giữa những bó hoa tiếc thương Nữ hoàng, bắt tay và trò chuyện với hàng ngàn người Anh có mặt bên ngoài lâu đài Windsor.
Hai cặp đôi không tương tác nhiều trong suốt thời gian đi bộ nhưng thi thoảng họ cũng có trao đổi và biểu hiện hòa nhã, thân thiện. Họ dừng lại để đọc những lời nhắn chia buồn đặt giữa những bó hoa tiếc thương Nữ hoàng, bắt tay và trò chuyện với hàng ngàn người Anh có mặt bên ngoài lâu đài Windsor.

 

Hoàng tử William cùng công nương Kate rất được dân chúng yêu thích và ngường mộ
Hoàng tử William cùng Công nương Kate rất được dân chúng yêu thích và ngưỡng mộ

 

Trong khi đó, kể từ khi kết hôn cũng nữ diễn viên Meghan Markle cùng với những quyết định của anh đã khiến dânc húng Anh thất vọng không ít
Trong khi đó, kể từ khi kết hôn cũng nữ diễn viên Meghan Markle cùng với những quyết định như từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia, chuyển đến Mỹ sinh sống và có những quyết định được cho là làm tổn thương hoàng gia khiến dân chúng Anh thất vọng không ít

 

Từ biệt thự lộng lẫy ở California, họ đã liên tục đưa ra những lời chỉ trích công khai về cuộc sống đằng sau những bức tường của cung điện, bao gồm cả những tuyên bố về phân biệt chủng tộc.  Điều đó khiến William, 40 tuổi, tức giận nhấn mạnh rằng chúng tôi không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc.
Mối quan hệ của Harry và gia đình được cho là rạn nứt khi họ đã liên tục đưa ra những lời chỉ trích công khai về cuộc sống đằng sau những bức tường của cung điện, bao gồm cả những tuyên bố về phân biệt chủng tộc. Điều này từng khiến cho Hoàng tử William, tức giận nhấn mạnh rằng "chúng tôi không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc".

 

Harry đã thừa nhận công khai rằng anh và anh trai đã 'đi trên những con đường khác nhau. Tuy nhiên, sự xuất hiện không thông báo trước của hai gia đình à một sự thể hiện quan trọng của đoàn kết vào thời điểm khó khăn đối với gia đình.
Harry đã thừa nhận công khai rằng anh và anh trai đã "đi trên những con đường khác nhau". Tuy nhiên, sự xuất hiện không thông báo trước của hai gia đình đã cho thấy một sự thể hiện quan trọng của đoàn kết vào thời điểm khó khăn đối với gia đình.

 

Nữ hoàng Elizabeth II tạ thế vào ngày 8/9. Lễ tang chính thức của bà sẽ diễn ra vào nag2y 19/0
Nữ hoàng Elizabeth II tạ thế vào ngày 8/9. Lễ tang chính thức của bà sẽ diễn ra vào 19/9.

 

Thảo Nguyễn (theo AP, AFP, Guardian)

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI