Khó thoát cảm giác phải cạnh tranh với… người thứ ba

28/05/2022 - 11:50

PNO - Tôi có cảm giác anh ấy có ra ngoài “cải thiện” hay có “lối đi về” riêng. Thật khó mà thoát cảm giác phải cạnh tranh với kẻ khác.

Sau khi dò hỏi, tôi được chồng nói khéo rằng tôi… không giỏi trong việc chiều chồng. Gần đây, dù không chắc, tôi cho rằng anh ấy có ra ngoài “cải thiện” hay có “lối đi về” riêng. Tôi đang gắng “giỏi” hơn nhưng không khỏi có cảm giác phải cạnh tranh với kẻ khác.

K.Tuyền (TPHCM) 

 

Dưới gầm trời này, hẳn không chị em nào mong có ngày mình phải… cạnh tranh trên giường với “kẻ thứ ba” để giành sự sủng ái từ người đàn ông của mình.

Thật ra, tình cảnh ấy không phải lúc nào cũng đáng chạnh lòng bởi lắm khi thứ làm đau lòng họ chỉ là sự suy diễn về thói đèo bồng của chồng. Nghĩa là đối thủ của các bà lắm khi chỉ là… cái bóng. Về khoản này, sức tưởng tượng của phụ nữ là… số một.

Tình địch của chị em lắm khi lại là… “nền công nghiệp phim người lớn”. Không lạ cảnh nhiều ông chồng lén vợ mở mang tầm mắt, lập “quỹ đen khoái lạc” kiểu đó. Nói thêm, có hay có dở khi các bà phải tỉ thí với những kẻ phá hoại gia cang này. Hay ở chỗ không lo mất chồng còn dở là khó đọ với độ chuyên nghiệp của “đối thủ”.

Tuy nhiên, cuộc so găng nhiều khi lại rất đơn giản. Chúng có thể là chút chấn hưng các đường cong, xốc lại vẻ nóng bỏng, cải tiến kỹ thuật chiều chồng, dặm mắm thêm muối cho cuộc vui bớt tẻ nhạt. Cái chính nằm ở… thái độ. Dù nhận ra ái ân trên bờ vực nếu không làm vậy, không phải chị em nào cũng chịu “hạ mình” mà thay đổi.

Vậy thì tính sao trong trường hợp không thể khác? Trong khá nhiều ca, làm cho ra lẽ là cách ít tốn công nhất giúp các bà toại ý, bất kể mục tiêu, mức độ. Ngay cả khi đàn ông hai lòng không phải vì tình dục thì sự gắng gỏi, thêm chút tội nghiệp của các bà vẫn dư sức khiến các ông hồi tâm chuyển ý.

Trên đây chỉ là giải pháp dành riêng cho hướng “đối thoại không đối đầu”, hoàn toàn không phải là đáp án duy nhất.

Trong trường hợp kẻ thứ ba rõ ràng là người bằng xương bằng thịt ngoài đời thì bà nên cân nhắc liệu có đáng để “giành ân sủng” từ một người không còn yêu mình. 

Bác sĩ ĐỖ MINH TUẤN

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchianhungnoiniemvi /strCate=chianhungnoiniem
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhototamsuvi /strCate=nhototamsu